chuyển hộ khẩu

Chủ đề   RSS   
 • #173820 24/03/2012

  trangpham1909

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  chuyển hộ khẩu

   

  tôi mới lấy chồng được 6 tháng .Chồng tôi có hộ khẩu tại Hà Nội,bây giờ tôi muốn chuyển hộ khẩu lên với chồng thì tôi cần phải làm thủ tục những gì?hiện tại tôi chưa có con,tôi được biết ở các tỉnh khác khi có đăng kí kết hôn vợ không phải đăng kí tạm trú tạm vắng mà chỉ đăng kí lưu trú .vậy ở Hà Nội tôi có cần đăng kí tạm trú tạm vắng ko?trước khi chuyển hộ khẩu tôi có cần đăng kí tạm trú tạm vắng ko?
  xin chân thành cảm ơn!
   
  6665 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #173825   24/03/2012
  Được đánh dấu trả lời

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1350 lần
  Moderator

  Bạn thuộc trường hợp tại khoản 2 Điều 20 Luật cư trú, do đó, chỉ cần chồng bạn đồng ý cho bạn nhập vào hộ khẩu là được, không cần đăng kí tạm trú tạm vắng.

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;"> Điều 20. Điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;"> Công dân thuộc một trong những trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương:

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;"> 2. Được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;"> a) Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">

  Căn cứ theo điều 21, Điều 28 Luật cư trú thì thủ tục đăng kí thường trú như sau:
  + Nộp hồ sơ đăng kí thường trú tại cơ quan công an huyện, quận nơi chuyển khẩu tới.
  + Hồ sơ bao gồm: Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu; Giấy chuyển hộ khẩu (tới Công an cấp huyện nơi bạn chuyển đi để xin giấy nếu bạn chuyển ngoại phạm vi cấp huyện, tới công an cấp xã nơi bạn chuyển đi để xin nếu bạn chuyển ngoài phạm vi xã) - hồ sơ xin cấp giấy chuyển khẩu gồm hộ khẩu, phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu; Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp; giấy đăng kí kết hôn.
  Toàn bộ hồ sơ xin đăng kí thường trú trên bạn gửi tới cơ quan công an cấp huyện nơi chuyển đến để làm thủ tục.

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  trangpham1909 (24/03/2012)
 • #173828   24/03/2012
  Được đánh dấu trả lời

  cuongluatsu
  cuongluatsu
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (164)
  Số điểm: 906
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 64 lần


  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">Luật sư Tạ Quốc Cường - VP luật sư Sự Thật tư vấn cho bạn như sau:

  Theo điều 21 Luật Cư trú 2006 ban hành ngày 29/11/2006 quy định Thủ tục đăng ký thường trú:

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">1. Người đăng ký thường trú nộp hồ sơ đăng ký thường trú tại cơ quan công an sau đây:

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">a) Đối với thành phố trực thuộc trung ương thì nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã;

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">b) Đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện, Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">2. Hồ sơ đăng ký thường trú bao gồm:

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">a) Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu;

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">b) Giấy chuyển hộ khẩu theo quy định tại Điều 28 của Luật này;

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">c) Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Đối với trường hợp chuyển đến thành phố trực thuộc trung ương phải có thêm tài liệu chứng minh thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 20 của Luật này.

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">3. Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này phải cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ đăng ký thường trú; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">Trong hồ sơ đăng ký thường trú, cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bạn phải cung cấp giấy chuyển hộ khẩu, được quy định tại khoản 3 Điều 28 Luật Cư trú 2006 như sau:

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">3. Thẩm quyền cấp giấy chuyển hộ khẩu được quy định như sau:

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">a) Trưởng Công an xã, thị trấn cấp giấy chuyển hộ khẩu cho trường hợp quy định tại điểm a khoản 2 Điều này;

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">b) Trưởng Công an huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương, Trưởng Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp giấy chuyển hộ khẩu cho trường hợp quy định tại điểm b khoản 2 Điều này.

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">4. Hồ sơ cấp giấy chuyển hộ khẩu bao gồm sổ hộ khẩu và phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">5. Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải cấp giấy chuyển hộ khẩu cho công dân.

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">Trong thời hạn mười ngày, kể từ ngày nhận được thông báo tiếp nhận của cơ quan quản lý cư trú nơi công dân chuyển hộ khẩu đến, Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi có người chuyển đi phải chuyển hồ sơ đăng ký, quản lý hộ khẩu cho Công an cùng cấp nơi người đó chuyển đến.

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">6. Công dân thuộc một trong các trường hợp sau đây không phải cấp giấy chuyển hộ khẩu:

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">a) Chuyển đi trong phạm vi xã, thị trấn của huyện thuộc tỉnh; chuyển đi trong cùng một huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương; chuyển đi trong cùng một thị xã, thành phố thuộc tỉnh;

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">b) Học sinh, sinh viên, học viên học tại nhà trường và cơ sở giáo dục khác;

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">c) Đi làm nghĩa vụ quân sự, phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân;

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">d) Được tuyển dụng vào Quân đội nhân dân, Công an nhân dân ở tập trung trong doanh trại hoặc nhà ở tập thể;

  #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">đ) Chấp hành hình phạt tù; chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh, cơ sở cai nghiện ma tuý bắt buộc, quản chế

  TRÂN TRONG!

  Công ty luật hợp danh Sự Thật - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

  Giám đốc: Luật sư Tạ Quốc Cường -

  - Điện thoại: 0912 479 766 - 09133 828 74- Website: luatsuthat.vn

  - Gmail: cuongluatsust@gmail.com - Phương châm: CÓ TÀI, CÓ TÂM, SẼ CÓ TẦM.

  - Địa chỉ: Số 12, ngõ 71, đường Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

  * CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ

  1. Cử luật sư tranh tụng tại Tòa án trong các vụ án Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại

  Luật sư đại diện theo ủy quyền tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý...

  2. Tư vấn pháp luật trực tiếp hoặc bằng văn bản cho các tố chức, cá nhân trong mọi lĩnh vực pháp luật.

  3. Tư vấn lập dự án đầu tư, xin thuê đất, chuyển nhượng dự án. Mua bán doanh nghiệp, đấu thầu...

  4. Thu hồi công nợ, tư vấn thu hồi nợ "Xấu".

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn cuongluatsu vì bài viết hữu ích
  trangpham1909 (24/03/2012)