Chuyển công tác

Chủ đề   RSS   
 • #436739 24/09/2016

  Chuyển công tác

  9/2013 mình có kí hop đồng với bv thống nhất đồng nai. Vì lúc đó mình chưa tốt nghiệp cao học nên trong hồ sơ xin việc của mình chỉ có băg bs đa khoa nên mình chỉ được hưởng lương bậc 1. Sau khi có băg thac si, mih có bổ sug băg cho p.to chức nhưg van k dc nâg lên bậc 2. Hiện nay mình công tác đã 3 năm và mih có nguyện vọng chuyển côg tac vê bv ở quê mình và đã được giám đốc ngoài đó chấp nhận. Bạn cho mình hỏi nếu chuyển công tác được thì bậc lương của mình ở đvi côg tác sau sẽ là bnh. Còn nếu mình thôi việc thì khi nop hồ sơ mới vào dv cog tác sau thì mình sẽ đc hưởng lương bậc 2. Minh đã vô biên chế va hiện bậc lương của mình vẫn là 2.34. Mình rất đắn đo giữa chuyển công tác và xin thôi việc cái nào sẽ tốt hơn. Nhà bạn tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn!
  Cập nhật bởi Nguyenthivuhanh ngày 24/09/2016 08:52:59 AM
   
  3544 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #436764   24/09/2016

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9873)
  Số điểm: 55933
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3692 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Luật sư hiểu được nỗi buâng khuâng của bạn và xin chia sẻ như sau:

  1/ Hiện nay thì người có trình độ đại học và ngưởi có trình độ thạc sỹ vẫn được xếp trong cùng một ngạch lương là ngạch chuyên viên với khởi điểm của bậng 1 là 2.34. Tùy theo khả năng công tác và rất nhiều yêu tố khác thì cứ sau 3 năm làm việc sẽ được xét nâng bậc. đối với ngươi có trình độ thạc sỹ thì họ sẽ có điều kiện cất nhấc nhanh hơn người có trình độ đại học vì ngoài trình độ thì dĩ nhiên khả năng về chuyên môn, tính thích ứng với công việc và cả ứng xử thi chắc sẽ tốt hơn người có trình độ đại học (thường là như thế). Vì vậy, bạn đừng lầm tường rằng khi có trình độ thạc sỹ thì sẽ được nâng lương bậc 2 ngay vì còn phù thuộc vào nhiêu yếu tố khác (khả năng chuyên môn, thực tế công việc, tính gắn bó ổn định, có bị kỷ luật gi chưa, ứng xử trong ngoài ntn, đơn vị có đồng ý đề xuất nâng bậc lương không...).

  2/ Vấn đề thứ 2 bạn hỏi là chấm dứt hợp đồng hay chuyển công tác cái nào tốt?

  Chấm dứt hợp đồng làm việc là chấm dứt quan hệ lao động của viên chức với đơn vị và khi qua đơn vị mới thì bạn phải thực hiện lại toàn bộ thủ tục, hồ sơ để được nhận vào làm như người bắt đầu còn chuyển công tác thì trên cơ sở đơn vị mới đồng ý tiếp nhận, đơn vị cũ đồng ý cho chuyển đi trên cơ sở hồ sơ và quá trình công tác thể hiện thì việc tiếp nhận mới sẽ có những thuận lợi nhất định. Dĩ nhiên là qua đơn vị mới cũng sẽ ký lại hợp đồng nhưng trên tinh thần lịch sử làm việc đã thể hiện chứ không như người bắt đầu. Vì thế bạn nên sử dụng chế độ chuyển công tác sẽ có lợi hơn.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #437029   28/09/2016

  hvquyen1
  hvquyen1
  Top 50
  Lớp 9

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2012
  Tổng số bài viết (1606)
  Số điểm: 11550
  Cảm ơn: 167
  Được cảm ơn 809 lần


  1. Ở cơ quan cũ , khi có bằng thạc sỹ bạn vẫn không đượcnâng lên bậc 2 là đúng. Bởi vì luật quy định chỉ khi được tuyển dụng mà có bằng thạc sỹ thì mới được xếp hưởng bậc 2 (có tập sự hưởng 85%), chứ không điều chỉnh sau khi bạn đã được tuyển dụng mới có bằng thạc sỹ.

  2. Bạn hãy tìm đọc Luật viên chức 2010, Nghị định 29/2012/NĐ-CP và Thông tư 15/2012/TT-BNV. Theo quy định của các văn bản luật này thì bây giờ không còn chế độ chuyển công tác đối với viên chức nữa, mà nghỉ ở đâu thì chấm dứt Hợp đồng làm việc ở đó và hưởng chế độ thôi việc, đến đơn vị mới tuyển dụng lại.

  Nếu bây giờ bạn được tuyển dụng vào đơn vị mới thì bạn sẽ được căn cứ vào bằng thạc sỹ/ hoặc thời gian công tác có đóng BHXH v.v để xếp lương cho bạn cho phù hợp

  (Nội dung này được quy định rõ tại điều 14 và 15 Thông tư 15/2012/TT-BNV.)

  Vì vậy để làm đúng quy định và đảm bảo quyền lợi của bạn (hưởng trợ cấp thôi việc), bạn phải làm thủ tục thôi việc ở đơn vị cũ; sau đó đến đơn vị mới làm thủ tục tuyển dụng mới. Bạn cũng được xếp lương lợi hơn vì được xếp bậc 2 luôn mà không phải hưởng tập sự nữa.

  Tuy nhiên hiện nay nhiều đơn vị vẫn làm theo kiểu chuyển công tác (tuy rằng như thế là sai luật, và cả đơn vị cũ và mới đều đồng thuận làm theo cách này). Trường hợp này đến đơn vị mới bạn vẫn được tính thời gian hưởng bậc lương căn cứ vào thời hạn ở đơn vị cũ để xét nâng lương.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com