Chuyện con ruồi và cái thanh nhựa

Chủ đề   RSS   
 • #416679 25/02/2016

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1752)
  Số điểm: 78817
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1702 lần


  Chuyện con ruồi và cái thanh nhựa

  Cách đây vài ngày, báo chí thế giới loan tin: Hãng sản xuất kẹo Snickers thông báo thu hồi loại kẹo này tại Việt Nam và 54 nước khác với lý do: 1 khách hàng phát hiện có một miếng nhựa trong thanh kẹo Snickers.

  con ruồi và thanh nhựa

  Từ câu chuyện này lại nhớ đến vụ con ruồi của Tân Hiệp Phát ở nước mình, rồi mới thấy sao ở mình coi mạng người rẻ quá….:(

  Ở nước người ta, chỉ cần khách hàng phát hiện ra một miếng nhựa trong viên kẹo thôi, báo với hãng sản xuất đó là họ thông báo thu hồi ngay, mà không phải thu hồi chỉ miếng kẹo đó mà thu hồi loại kẹo đó ở các nước được bán ra luôn.

  Không chỉ thu hồi không thôi mà hãng sản xuất này còn công bố với người tiêu dùng rằng:

  “Chúng tôi không thể chắc chắn rằng chỉ có mỗi miếng nhựa này rơi vào thanh kẹo Snickers đó. Chúng tôi không muốn sản phẩm bán ra thị trường có thể không đáp ứng yêu cầu chất lượng của chúng tôi, vì vậy chúng tôi quyết định thu hồi tất cả".

  Được biết trước đó, hãng này cũng đã tự nguyện thu hồi lô sản phẩm kẹo chocolate M&M chứa bơ đậu phộng có khả năng gây dị ứng.

  Hành động này của hãng sản xuất kẹo Snickers không chỉ trân trọng, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng mà hãng này còn nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm của mình.

  Còn ở mình, phát hiện con ruồi có trong chai nước ngọt, báo với hãng sản xuất, hãng này yêu cầu gặp để mua chuộc sự im lặng về sản phẩm lỗi của mình. Vừa nhận được tiền chuộc, cũng là lúc bị còng tay.

  Lên tiếng sản phẩm lỗi, ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và những người tiêu dùng khác không những không nhận được sự đáp trả đúng đắn về sản phẩm lỗi mà còn bị ngồi tù, để lại đứa con thơ, nhìn hình ảnh mà không chịu được, không biết phía sản xuất nghĩ gì khi thấy hình ảnh này nhỉ?

  Thế mới nói, so sánh 2 câu chuyện tương tự nhau, nhưng cách hành xử của 2 hãng sản xuất khác nhau mới thấy được mạng người ở đâu được trân trọng, bảo vệ, còn ở đâu bị coi rẻ?

  Còn các bạn, các bạn nghĩ sao về vấn đề này?

   
  12356 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận