chương trình học cử tuyển địa phương

Chủ đề   RSS   
 • #428675 22/06/2016

  trenui

  Female
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  chương trình học cử tuyển địa phương

  Kính chào Luật Sư. Tôi có vài thắc mắc muốn hỏi về chương trình học cử tuyển của Tỉnh, nhờ Luật Sư tư vấn giúp tôi.

  Cách đây 7 năm, tôi đăng ký học chương trình cử tuyển của Tỉnh ở  trường Đại học Sư Phạm với thời hạn 4,5 năm. Và khi đó tôi có ký hợp đồng trách nhiệm với phần nội dung như sau:

  - Điều 2: Trách nhiệm của bên A (Sở Giáo dục (SGD)): Bên SGD có trách nhiệm chuyển trả kinh phí đào tạo về trường Đại Học Sư Phạm cho bên B (tôi) theo từng năm học. Bên B không phải đóng học phí cho Trường Đại học Sư Phạm

  -  Điều 3: 

  + Bên B có trách nhiệm báo cáo kết quả học tập hằng năm để bên A theo dõi và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

  + Bên B có trách nhiệm theo học hết khóa đào tạo của Trường Đại học Sư Phạm và thi tốt nghiệp đạt yêu cầu. Trong trường hợp không theo học hết khóa đào tạo, tự ý bỏ học hoặc thi tốt nghiệp không đạt yêu cầu, bên B có trách nhiệm bồi hoàn chi phí đào cho tỉnh theo mức 1,5 lần kinh phí mà tỉnh đã chi trả cho Trường Đại học Sư Phạm.

  + Sau khi tốt nghiệp, bên B có trách nhiệm về trình diện SGD và chấp nhận sự phân công của SGD. Trong trường hợp bên B không về trình diện sau khi tốt nghiệp, không chấp hành sự phân công của bên A hoặc không công tác đủ thời gian quy định là 10 năm thì bên B phải bồi hoàn 2,5 lần kinh phí đào tạo mà bên A đã chi trả cho trường Đại học Sư Phạm.

  Sau khi tốt nghiệp, tôi không nhận được bằng tốt nghiệp Đại học của mình, mà trường Đại học Sư Phạm chuyển trực tiếp về SGD. Sau đó, tôi được SGD phân công dạy ở một trường cấp 2.

  Tính đến nay tôi dạy cũng gần được 2 năm. Nhưng vì tính chất công việc không phù hợp, tôi rất áp lực khi làm công việc này. Hơn nữa, chuyên ngành của tôi là ngoai ngữ, nên tôi muốn du học tự túc để nâng cao trình độ bản thân. Luật Sư cho tôi hỏi, với lý do trên nếu tôi bồi hoàn kinh phí đầy đủ theo nội dung cam kết đã ghi thì tôi có thể nhận lại bằng Đại Học và ngừng công tác ở trường cấp 2 không?

  Tôi đã nộp cam kết xin bồi hoàn kinh phí và rút lại bằng Đại học để thuận tiện cho quá trình du học nhưng không được chấp nhận và bị trả hồ sơ về.

  Luật Sư cho tôi hỏi có cách nào để tôi có thể nhận lại bằng Đại Học của mình không? Nếu tôi nộp đơn nhưng không được giải quyết và bị trả về, thì tôi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng hay không? Và khi tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không có sự đồng ý của bên A thì tôi có vi phạm pháp luật gì không?

  Tôi xin chân thành cảm ơn.

   
  2092 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận