DanLuat 2015

Chứng chỉ hành nghề cho người buôn bán thuốc bảo vệ thực vật

Chủ đề   RSS   
 • #473819 06/11/2017

  Chứng chỉ hành nghề cho người buôn bán thuốc bảo vệ thực vật

  Chào luật sư !

  Em được biết: 

  Điều kiện đối với buôn bán thuốc bảo vệ thực vật

  1. Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật

  1.1.Điều kiện chung

  1.1.1 Các loại thuốc bảo vệ thực vật buôn bán tại cửa hàng ở dạng thành phẩm có trong Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép, hạn chế sử dụng ở Việt Nam.

  1.1.2 Không được bán thuốc bảo vệ thực vật chung với các loại hàng hóa khác như: lương thực, thực phẩm, hàng giải khát, thức ăn chăn nuôi, thuốc y tế, thuốc thú y và các hàng tiêu dùng khác.

  1.1.3 Cửa hàng buôn bán thuốc bảo vệ thực vật không được đặt trong các khu vực kinh doanh hàng hóa thực phẩm, các khu vực dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện.

  1.2. Điều kiện cụ thể

  1.2.1. Nhân sự

  a) Người quản lý trực tiếp của cửa hàng phải có chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật do Chi cục Bảo vệ thực vật cấp tỉnh cấp. Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề cho người buôn bán thuốc bảo vệ thực vật:

  + Có văn bằng trung cấp trở lên của một (01) trong các chuyên ngành trồng trọt, bảo vệ thực vật, sinh học, sư phạm nông nghiệp hoặc giấy chứng nhận đã tham dự lớp học chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật do Chi cục Bảo vệ thực vật cấp tỉnh cấp.

  + Có giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế cấp huyện trở lên cấp theo quy định.

  b) Người trực tiếp bán hàng được huấn luyện về thuốc bảo vệ thực vật do Chi cục bảo vệ thực vật cấp tỉnh tổ chức hoặc có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành trồng trọt, bảo vệ thực vật, sinh học, sư phạm nông nghiệp trở lên.

  Vậy em muốn hỏi là Em đang ở Bình Thuận, em xin Chứng chỉ hành nghề cho người buôn bán thuốc bảo vệ thực vật do Sở Nông Nghiệp Bình Thuận cấp thì nó có giá trị toàn quốc hay không, em chuyển lên tỉnh Gia Lai sinh sống thì Chứng chỉ có hiệu lực không ạ? Hay chỉ có giá trị trong tỉnh thành được cấp.

  Em cảm ơn luật sư!

  Trân trọng ./.

  Mr Đức 09099 20502

   
  799 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #486830   12/03/2018

  famy96
  famy96

  Sơ sinh


  Tham gia:12/01/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn căn cứ vào các thông tin sơ bộ bạn cung cấp, tôi xin góp ý kiến như sau:

  - Thứ nhất về điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật. Những điều kiện bạn viết như trên là điều kiện theo quy định đã hết hiệu lực. Theo quy định của pháp luật hiện hành, điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật được quy định tại điều 63 Luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật 2013, cụ thể: 

  "Điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật

  1. Tổ chức, cá nhân buôn bán thuốc bảo vệ thực vật phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

  a) Có địa điểm hợp pháp, bảo đảm về diện tích, khoảng cách an toàn cho người, vật nuôi và môi trường theo đúng quy định;

  b) Có kho thuốc đúng quy định, trang thiết bị phù hợp để bảo quản, xử lý thuốc bảo vệ thực vật khi xảy ra sự cố;

  c) Chủ cơ sở buôn bán thuốc và người trực tiếp bán thuốc bảo vệ thực vật phải có trình độ trung cấp trở lên thuộc chuyên ngành bảo vệ thực vật, trồng trọt, sinh học, hóa học hoặc có giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật."

  Với căn cứ trên, có thể thấy rằng hiện nay không còn chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật nữa mà nó được thay thế bởi Giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật

  - Thứ hai, về thời hạn của loại giấy này. Theo quy định tại điều 38 và phụ lục XXII của thông tư 21/2015/TT - BNNPTNT thì giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật có giá trị trên toàn quốc và không thời hạn. Do đó trong trường hợp của bạn khi bạn chuyển lên tỉnh Gia Lai sống thì giấy chứng nhận bồi dưỡng chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật  vẫn có giá trị pháp lý.

  Trên đây là ý kiến của tôi về câu hỏi của bạn.

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-