Chưa chốt sổ BHXH Cty cũ nhưng cần chốt sổ Cty mới

Chủ đề   RSS   
 • #439907 27/10/2016

  huynguyen.asc

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chưa chốt sổ BHXH Cty cũ nhưng cần chốt sổ Cty mới

  Mọi người cho em hỏi. Em làm việc tại Công ty A từ T11/2013 đến hết tháng 10/2015 và có kê khai đóng BHXH tại Quận A. Tuy nhiên tại thời điểm nghỉ việc bên Cty A mới chỉ làm được thủ tục báo giảm chứ chưa chốt sổ (do Cty nợ BHXH). Em vẫn mang sổ đó về kê khai đóng BHXH tại Cty B (từ tháng 11/2015) tại quận B. Tuy nhiên hiện tại em lại chuyển sang Cty mới và đang cần Cty B chốt sổ BHXH. Bộ phận nhân sự của Cty B nói là quá trình xác nhận BHXH phải liên tục (tức là em cần xin xác nhận chốt sổ của Cty A).

  Vậy mọi người cho em hỏi thủ tục chốt sổ bên Cty B em có cần phải xong thủ tục chốt sổ bên Cty A không ạ? Em tìm hiểu 1 số thông tin thì chỉ cần bìa BHXH chứ không cần các tờ rời. Em đang cần hoàn thiện để chuyển sang Cty mới.

  Cảm ơn mọi người.

   
  2380 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #440288   01/11/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1144 lần


  Bạn xem lại trong số bên A đóng đầy đủ cho bạn đến lúc bạn chuyển qua bên B chưa? Nếu đủ rồi thì bân qua bên A xin xác nhận chốt sổ bên đó để qua bên B chốt lại.

  3. Ghi, xác nhận thời gian đóng BHXH, BHTN trong sổ BHXH

  Nội dung ghi trong sổ BHXH phải đầy đủ theo từng giai đoạn tương ứng với mức đóng và điều kiện làm việc của người tham gia BHXH, BHTN (kể cả thời gian nghỉ ốm trên 14 ngày trong tháng, nghỉ thai sản, nghỉ việc không hưởng lương, tạm hoãn HĐLĐ), cụ thể:

  3.1. Người lao động thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định, mức tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp bảo lưu thì ghi hệ số lương; phụ cấp thâm niên nghề, thâm niên vượt khung (nếu có) thì ghi tỷ lệ (%).

  3.2. Người lao động hưởng lương do đơn vị quyết định là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác thì ghi tiền Việt Nam đồng, kể cả người hưởng lương bằng ngoại tệ.

  3.3. Ghi xác nhận sổ BHXH, BHTN của người lao động trong một số trường hợp đơn vị còn nợ tiền đóng BHXH, BHTN:

  a) Doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục phá sản, giải thể theo quy định của pháp luật còn nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN nếu có người lao động chuyển nơi làm việc thì cơ quan BHXH xác nhận thời gian đóng BHXH trên sổ BHXH của người lao động đến thời điểm doanh nghiệp đã đóng BHXH để người lao động tiếp tục tham gia BHXH tại đơn vị mới, sau khi thu hồi được khoản nợ của doanh nghiệp thì xác nhận bổ sung thời gian đóng BHXH trên sổ BHXH của người lao động.

  b) Các trường hợp khác: thực hiện theo Văn bản quy định của Chính phủ và hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

  Quyết định 959/QĐ-BHXH năm 2015 Quy định về quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế

   
  Báo quản trị |