Chủ mỏ tra khảo dã man người làm công

Chủ đề   RSS   
 • #100988 07/05/2011

  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1971 lần


  Chủ mỏ tra khảo dã man người làm công

  Cách tra khảo của chủ mỏ quặng như ở thời trung cổ: dùng cây có gai đánh vào lưng cho tóe máu rồi tưới mắm, xát muối vào vết thương, dìm nước...

  Vụ sập mỏ đá lèn Cờ chưa nguôi thì ngày 3-5 ở Nghệ An lại xảy ra vụ chủ khai thác quặng thiếc lậu đánh đập, tra khảo dã man người làm công. Chiều 5-5, Công an huyện Tân Kỳ đã cử cán bộ điều tra đến giường bệnh để lấy lời khai của nạn nhân và đến nay vẫn chưa khởi tố vụ án.

  Xát muối, mắm lên vết thương

  Chiều 6-5, anh Lữ Văn Tới (33 tuổi, trú bản Cồng, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vẫn nằm cấp cứu tại BV Đa khoa Tây bắc Nghệ An. Với giọng yếu ớt, anh Tới kể anh cùng một số người đến cơ sở 2 mỏ quặng thiếc ở Khe Hao, xã Tân Hợp (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) làm thuê khai thác quặng thiếc chừng hơn một tháng nay. Mỗi ngày, người chủ trả công 100.000 đồng.

  Trưa 3-5, anh cùng một số người làm thuê đang ngủ trong lán trại thì người chủ mỏ tên Trúc đi với năm người khác đến kéo anh và một số người khác ra hỏi “có ăn trộm quặng thiếc không?”. “Khi tôi trả lời không có thì ông Trúc cùng nhóm người đi cùng đã đánh chúng tôi. Một số người chạy được, còn tôi yếu, không chạy kịp nên bị đánh nhiều nhất. Tôi bị ông Trúc dùng gậy cây vông đầy gai nhọn đánh vào người cho bật máu, buộc tôi phải khai là ăn trộm quặng thiếc. Tôi chắp tay van nhưng họ vẫn đánh tôi đến ngất xỉu. Sau đó, họ dùng máy bơm nước xối lên người tôi cho tỉnh lại và… đánh tiếp. Thấy trên lưng tôi nhiều vết thương, họ đổ cả chai mắm tôm và muối lên để ông Trúc dùng giày da chà xát lên đó”.

  “Tôi không nhận ăn trộm thiếc nên nhóm người trên lôi tôi đến một hố nước bùn dìm nước. Khoảng vài phút, họ cho tôi ngóc đầu lên thở. Khi đó, ông Trúc lại hỏi: “Mi có khai không?” và tiếp tục dìm nước”.

  Anh Tới với những vết bầm tím loang lổ khắp người. Ảnh: ĐẮC LAM

  Sau ba ngày cấp cứu, điều trị, anh Tới vẫn đang nằm đau đớn tại BV Đa khoa khu vực Tây bắc Nghệ An. Ảnh: ĐẮC LAM

  “Đánh, dìm nước tôi gần 1 tiếng đồng hồ, họ lại lấy vòi nước xịt vào những vết thương trên người. Sau đó, họ tiếp tục lấy nước mắm và muối xát vào vết thương. Họ còn đốt bao nylon cho chảy nhựa xuống lưng và mông cho đến khi tôi ngất tiếp…. Đến chiều, khi tôi không tỉnh lại, ông Trúc cùng nhóm người khiêng tôi đến đặt tại Trạm xá xã Giai Xuân (huyện Tân Kỳ) rồi bỏ đi”.

  Mỏ quặng lậu từng sập chết người

  Anh Tới bị thương quá nặng nên cán bộ trạm xá cùng người dân đã đưa anh lên BV tuyến trên để cấp cứu.

  Một số người dân xã Tân Hợp cho biết họ có biết sự việc nhóm người đánh, tra khảo anh Tới suốt từ 13 giờ đến gần 17 giờ chiều 3-5 nhưng không ai dám can ngăn vì sợ.

  Vợ anh Tới cho biết: “Sau khi anh Tới bị đánh, có người lạ gọi điện thoại cho tôi nói anh Tới bị đánh đang cấp cứu. Ngày hôm sau, gia đình đã phản ánh sự việc đến Công an huyện Tân Kỳ. Chiều 4-5, có một công an gọi điện thoại hỏi thăm là những người đánh anh Tới có đến BV thăm anh không, có thỏa thuận dân sự gì không.

  Ông Nguyễn Văn Tân, Chủ tịch xã Tân Hợp, cho biết: “Nhóm của ông Trúc thường vào rừng sâu khai thác quặng lậu ở Khe Hao, huyện Tân Kỳ. Tại điểm khai thác quặng trên từng xảy ra vụ sập hầm làm hai người chết. Tôi cũng có nghe việc anh Tới bị đánh…”.

  Thượng tá Dương Phúc Thành, Trưởng Công an huyện Tân Kỳ, nói: “Việc người dân phản ánh có một cán bộ công an chứng kiến việc anh Tới bị tra khảo nhưng không can thiệp, tôi sẽ cho kiểm tra và xác minh lại rõ hơn. Riêng việc anh Tới bị đánh, chúng tôi đang vào cuộc điều tra”.

  Được biết, trước đây ông Trúc đã từng bị đi cải tạo do vi phạm pháp luật. Sau khi hết hạn cải tạo, ông Trúc khai thác quặng ở Thung Dưa (thuộc xã Tân Hợp) nhưng bị xã Tân Hợp cấm. Nhóm ông Trúc đến Khe Hao khai thác quặng lậu.

  Chúng tôi đã tìm cách liên hệ với chủ mỏ đá tên Trúc nhưng không được. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này tới bạn đọc trong các số báo tới.

  Đắc Nam

  Thú đội lốt
  - Đố tụi bây, con gì hung tợn nhất, gớm ghiếc nhất?

  - Con rắn. Chỉ mới nhìn thấy con rắn uốn lượn qua lại là đủ cảm giác chết khiếp rồi.

  - Nhưng con rắn nó cắn chớ đâu có ăn thịt. Theo tao là con báo…

  - Ê, tao mới coi chương trình thế giới động vật, có câu chuyện con báo, nó đã ăn thịt con khỉ mẹ nhưng trông thấy con khỉ con nhỏ xíu kế bên, nó tha con khỉ về, rồi nó cho bú, cho chơi với nhóm báo con chớ hổng có giết, hổng có giày vò gì đâu. Theo tao là nó cũng có tình chớ!

  - Thì là con hổ?

  - Tao nghe nói “hùm dữ hổng ăn thịt con”, bây giờ người ta còn thuần chủng được con hổ nữa, hiền queo như con mèo.

  - Vậy đố tụi bây, con gì mà dùng xăng đốt chồng, đốt vợ, đốt con; con gì đánh đứa trẻ mới chín tháng tuổi bầm dập, lở loét rồi quay cờ-líp làm… kỷ niệm. Gần nhất là mới ba ngày trước, nó đánh người ta chảy máu, nó tưới nước mắm, chà muối vô vết thương cho rát rồi dìm xuống nước, rồi lại kéo lên đánh, tưới nước mắm, chà muối…

  - Gớm quá! Tao nghĩ ra rồi, chắc là con… quỷ!

  - Ăn mặc giống mình, giống cha mẹ mình, cũng có đầu óc, chân tay, sao là quỷ được?

  - Má tao dạy: Con người hổng ai làm vậy hết á. Hoặc có thể nó thân là con người nhưng…

  - Nhưng sao?

  - Thật ra nó là thú đội lốt!

  NGƯỜI SÀNH ĐIỆU


   Thật chí lý các bạn nhỉ!
  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 07/05/2011 05:46:57 SA

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  7159 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #108348   06/06/2011

  BCTCtax
  BCTCtax
  Top 100
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/04/2011
  Tổng số bài viết (622)
  Số điểm: 6123
  Cảm ơn: 385
  Được cảm ơn 282 lần


      Thật dã man quá, có khác gì hitle ngày xưa đâu. Con người với nhau sao lại thế nhỉ? Có lẽ chúng chưa phải và có lẽ là không phải là con người mà mới chỉ phát triển hoặc chỉ có phần "con" thôi. Hjx, bức xúc quá
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BCTCtax vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (06/06/2011)
 • #108683   07/06/2011

  caythongnoel
  caythongnoel
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2011
  Tổng số bài viết (1582)
  Số điểm: 15903
  Cảm ơn: 225
  Được cảm ơn 529 lần
  Lawyer

  Còn chần chừ gì nữa, các cơ quan chức năng cần làm đến nơi mới được,

  Mặc dù anh tới cũng có phần lỗi do làm ăn phi pháp nhưng bị đối xử như vậy thì đúng là tên Trúc và đồng bọn quả thật là con gì tôi cũng không biết, tại vì ngay cả thú cũng không dàm làm như vậy.

  Sao con người bây giờ lại đối xử với nhau như thế nhỉ? Phải chăng đây là kết quả của “ diễn biến hòa bình” ôi thời đại mới!!!

  Luật sư: Nguyễn Văn Xuyên

  Công ty Luật TNHH Hoàng Việt Luật

  Địa chỉ: 459 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

  SĐT: 0901 20.26.27

  Hợp đồng - Đất đai, Nhà cửa - Hôn nhân, Thừa kế - Hình sự - Lĩnh vực Luật khác

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn caythongnoel vì bài viết hữu ích
  locthanh (07/06/2011)