DanLuat 2015

Chủ đầu tư có "hạn chế" nhà thầu trong đấu thầu rộng rãi không?

Chủ đề   RSS   
 • #217446 02/10/2012

  kimngochuynh

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2012
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Chủ đầu tư có "hạn chế" nhà thầu trong đấu thầu rộng rãi không?

  Kính gửi LS,

  Công ty chúng tôi vừa tham gia đấu thầu 1 gói thầu của Chủ đầu tư và bên mời thầu (Ở đây xin phép không được nêu tên) về gói thầu cung cấp dịch vụ VTHKCC bằng xe buýt với hình thức đầu thầu rộng rãi (Trong HSMT có ghi rõ). Tuy nhiên, chủ đầu tư đã nêu ra các điều kiện tiên quyết trong HSDT của nhà thầu, nếu không đạt các tiêu chuẩn này thì HSDT sẽ bị loại ngay từ đầu:đê

  - Doanh thu 3 năm phải đạt trung bình trên 45 tỷ/ năm.

  - Trong 3 năm (2009, 2010, 2011) phải đảm bảo thay mới >= 30 % tổng số phương tiện.

  Điều này quả thật khó đối với 1 doanh nghiệp kinh doanh VTHKCC bằng xe buýt như Cty tôi. Vì chúng tôi đang thực hiện dự án 1 gói thầu xe buýt xã hội hóa từ năm 2005 cho đến nay vẫn được đánh giá cao, chất lượng tốt và doanh thu cao. Tuy nhiên, trong 3 năm đó, Tổng mức doanh thu (Kể cả các lĩnh vực hoạt động khác của Công ty mới chỉ đạt đến 43 tỷ trong khi có Doanh nghiệp khác cùng tham gia đấu thầu có doanh thu vượt 45 tỷ). Hơn nữa, việc đưa ra điều kiện tiên quyết là phải thay mới >=30% tổng số phương tiện là điều rất khó, vì khấu hao phương tiện còn chưa hết.

  Những điều bất hợp lý này đã được DN chúng tôi gửi công văn đề nghị làm rõ các vấn đề này đến Chủ đầu tư, nhưng chỉ nhận được công văn trả lời rằng đó là điều kiện tiên quyết mà trong HSMT đã nêu rõ.

  Như vậy, xin hỏi LS, các điều kiện tiên quyết này được đưa ra có nhằm mục đích "chỉ định nhà thầu" trước đó thay vì đấu thầu rộng rãi không? Và nếu có điều này, Công ty chúng tôi phải làm gì để bảo vệ và bênh vực quyền lợi cho mình?

  Xin cảm ơn Luật sư !

   

  Kim Ngọc Huynh

  Phòng Tổ chức - hành chính

  Công ty Cổ phần vận tải thương mại và du lịch Đông Anh

  Địa chỉ: Tổ 4 - TT.Đông Anh - Đông Anh - Hà Nội

   
  2949 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-