Chồng mang con đi lúc 2.30 đêm, và muốn lấy con lại em phải làm gì ạ!?

Chủ đề   RSS   
 • #277093 23/07/2013

  Jen8x

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/07/2013
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 315
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 1 lần


  Chồng mang con đi lúc 2.30 đêm, và muốn lấy con lại em phải làm gì ạ!?

  Chào anh!

   Tôi tên trang sn 87. tôi có vài thắc mắc muốn hỏi anh về luật gia đình..

  Con tôi được 5 tháng tuổi .. vợ chồng tôi không hòa hợp . chồng toii k làm ăn gì cả..và hay xung đột cãi vã. anh hay có thói vũ phu.Hôm 18 vừa rôi anh lôi con tôi đi .. giằng cháu đau lúc 2.30. đêm đang bão... anh mang về quê và tôi thỏa thuận mang cháu về không được.. tôi phải làm gì để nhận lại con nếu gd anh và anh không cho tôi về đón con ạ ?tôi muốn làm thủ tục li hôn đơn phương .. nhưng tôi sót con vì ở đó mọi thứ k được đầy đủ .. và cách sống của họ rất khắc nghiệt. gd hoàn cảnh của anh có 8 người mẹ anh làm ngề giò chả.. nuôi tất cả 8 mạng người đó. Anh hiện không hề làm gì cả để nuôi con.. cháu bé cứ vứt koằng ở nhà và đi chơi.. anh còn lái xe bế cháu 1 bên tay rồi đi chơi. tôi thương sót con lắm nhưng anh đe dọa không cho tôi về đón cháu.tôi phải làm gì để không xảy ra giằng co cháu và có thể bế cháu về nhà.. anh ấy luôn đánh tôi và giằng con đau lắm ạ ! anh giúp tôi với..

   

  Chân thành cảm ơn!

   
  5700 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #277214   23/07/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Tọi chia sẻ tâm trạng lo âu của chị. Một người mẹ vì thương con mà chịu cảnh cha nó bắt con để mẹ con chị chia lìa thật đáng thương và không có cách nào bắt con về được.

   

  Giải pháp trước mắt là chị nhờ công an, chính quyền xã can thiệp bằng cách gửi đơn tố cáo hành vi ngược đãi  đối với chị và bắt con xa mẹ là trái pháp luật. Luật chăm sóc bà mẹ và trẻ em cũng nghiêm cấm tình trạng ngược đãi đối với bà mẹ và trẻ em. Nếu chị chứng minh được chồng chị có hành vi bạo hành xâm phạm sức khỏe thì cũng có thể tố cáo để công an xem xét nếu có yếu tố phạm tội hình sự như tội cố ý gây thương tích thì sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự 

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  Jen8x (24/07/2013)
 • #277300   24/07/2013

  Jen8x
  Jen8x

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/07/2013
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 315
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 1 lần


  Em cám ơn anh nhiều lắm..nếu anh không nói em lại không biết được là chưa đc ly hôn mà chồng mang con đi. liệu có công an và chính quyền có giải quyết được chuyện gd hay không.. nhận dc sự giúp đỡ của a e đỡ lo lắm rồi.. em sẽ làm như em nói ... 

  Chân thành cảm ơn anh !

   
  Báo quản trị |  
 • #277302   24/07/2013

  Libra_L
  Libra_L
  Top 500
  Male
  Chồi

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2012
  Tổng số bài viết (156)
  Số điểm: 1405
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 65 lần


  chào bạn,

  Thật đáng thương cho bé và chị.

  Tôi xin được tư vấn để giúp chị giải quyết vấn đề như sau:

  Bước đầu chị làm như LS HoNguyenTruong.

  Tiếp theo, Nếu chị thấy rằng, tình cảm vợ chồng còn nối lại được với nhau để bé được sống cuộc sống có đầy đủ tình yêu thương cha mẹ là điều tốt nhất.

  Nếu không thể giải quyết được bằng thương lượng thì Pháp luật bảo vệ bé và chị.

  - Chị nộp đơn yêu cầu ly hôn lên tòa. (Do bé mới được 5 tháng tuổi, chồng chị không được quyền ly hôn nhưng chị có quyền ly hôn)

  - về nguyên tắc, con dưới 3 tuổi sẽ được chị trực tiếp nuôi, nếu anh chị không có thỏa thuận nào khác.

  Chúc chị sớm giải quyết được tình hình gia đình để đảm bảo sức khỏe, điều kiện tốt cho bé.

  thân !

  Các bạn có nhu cầu tư vấn trực tiếp xin hãy liên hệ để kịp thời giải quyết thắc mắc pháp lý vướng phải

  Điện thoại: 0962976053

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Libra_L vì bài viết hữu ích
  Jen8x (25/07/2013)
 • #277341   24/07/2013

  thitgaluoc
  thitgaluoc

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2013
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  chào bạn.

  trước tiên, tôi xin được chia sẻ những khó khăn mà hiện tại bạn đang phải chịu trong hoàn cảnh này.

  trường hợp của bạn có thể thấy người chồng bạn là người ngông cuồng, ưa bạo lực, với lối hành xử như thế trước tiên để dành lại con bạn cần phải cương quyết để đưa được con về chăm sóc, nuôi dưỡng. sau đó, giải pháp tạm thời là bạn cần nhờ có sự can thiệp của chính quyền địa phương (trong trường hợp này chắc chỉ có thể là cưỡng chế chứ không thể thỏa thuận được nữa).

  về thẩm quyền giải quyết:

  trong trường hợp hành vi bạo hành với bạn diễn ra trong phạm vi xem xét xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình (có thể thuộc trường hợp hành vi ngược đãi, hành hạ thành viên trong gia đình hoặc người có công nuôi dưỡng mình) thì nó sẽ thuộc thẩm quyền của chủ tịch UBND cấp xã (hoặc cũng có thể là cấp huyện nếu hành vi có mức độ nghiêm trọng cao hơn tuy nhiên, bạn nên tới UBND xã để làm đơn và yêu cầu sự can thiệp, đồng thời yêu cầu giải quyết vấn đề con của bạn vì cháu còn quá nhỏ và cần có sự chăm sóc của người mẹ) trên cơ sở Điều 11 Nghị định 87/2001 ngày 21/11/2001 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình.

  tuy nhiên, nếu hành vi này gây ra hậu quả nghiêm trọng như tổn thương sức khỏe cho bản thân bạn, mức độ diễn ra một cách thường xuyên và bạn có đủ bằng chứng chứng minh cho việc này thì chồng bạn còn có thể bị khởi tố theo điều 151 Bộ luật hình sự về Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình.

  về vấn đề bạn muốn đơn phương xin ly hôn thì pháp luật hoàn toàn cho phép và bạn có thể thực hiện được, ngoài ra con bạn hiện tại mới được hơn 5th vì thế chắc chắn bạn sẽ được hưởng quyền nuôi con.

  các vấn đề khác về thủ tục xin đơn phương ly hôn hoặc chứng minh những vấn đề khác mà bạn chưa chắc cơ sở, lập trường, bạn hãy đặt câu hỏi và tôi có thể bổ sung sau.

  chúc bạn sớm hoàn thành công việc.

  Mọi thắc mắc muốn làm rõ hơn, bạn có thể liên hệ qua địa chỉ email:

  phamthelawyer@gmail.com

  Tận tâm - nhiệt tình - có trách nhiệm.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thitgaluoc vì bài viết hữu ích
  Jen8x (25/07/2013)
 • #277471   25/07/2013

  Jen8x
  Jen8x

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/07/2013
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 315
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 1 lần


  Chồng bắt con về nội và cả họ nội k cho tôi được quyền nuôi con!! :(

  Chào Ls

   Tôi đã đăng 1 bài ''Chồng mang con đi lúc 2.30 đêm....''

  Chồng tôi có nói tôi . nếu ra tòa '' tao bảo mày k cho con tao về thăm nhà '' chồng tôi lấy lý do đó và '' vì con không cần sữa mẹ ..'' và '' mày không có nhà toàn phải thuê...'' Nhà tôi tuy vì bán rồi và vào SG . chỉ toàn thuê nhưng nếu nói đến nhà của thì không liên quan đến tôi ! tôi đi làm và tự sống được nuôi được , anh thì không !!!!  Anh lấy hết những lí do đó để trói buộc tôi . nhưng thưa mng chúng tôi k thể tiếp tục sống với nhau vì tình hình vợ chồng không còn thấy vững bền.. hôm trc đó tôi bảo về thăm con và về đón con.. anh lại bảo tôi '' bố mẹ ông bà .. không cho đi đâu'' tôi nhắn tin hỏi em dâu tôi mnguoi` tỏ vẻ ra sao !? thì em dâu tôi nói .thấy chồng chị bảo ra đó lấy đồ q.ao của con .Bố chồng tôi nói : Mày lấy quần áo cho nó làm zì. thiếu à mà fai ra đó ..!?!?'' tôi nên làm zì nếu khi tôi về mng cản trở.. tôi cũng muốn chính quyền tham gia giúp đỡ.. nhưng tôi sợ nếu tôi làm căng và nói ra thì .. họ bảo nhau đưa con tôi đi thì sao.. Hôm nay anh lên nhà tôi vì tôi k về thăm cháu dc!! anh lấy đồ của anh và lấy q.ao của con .. tôi ngồi đứng k yên vì sợ bắt con tôi đi đâu :( Câu hỏi e muốn hỏi mnguoi là .. nếu anh ấy đem con tôi đi đâu hoặc cản trở tôi mang con về nếu chính quyền chưa kịp xuống thì tôi phải lsao..?? chính quyền có tìm ra đc anh không? Vì tôi là mẹ cháu tôi xót ruột lắm nên nhiều nghi vấn trong đầu vô cùng .. vì đã có lần cãi nhau đánh nhau ở nhà chồng khi cúng mụ cháu ... sau khi đẻ dc 1 tuần !! chuyện cãi cọ xô xát xảy ra mà gd anh chỉ bênh anh và bế đứa bé ra.. để kệ tôi nthe...!!!!

  ..Và liệu tôi có nên cứ để yên cho anh nuôi sau khi pháp luật can thiệp vào .. thì tôi mới đón con tôi không.!??? vì tôi chỉ sợ họ mang con tôi đi đâu . hoặc nếu có về lại giằng co .. khổ thân con tôi lắm ... ! tôi vừa đọc trên mạng vụ gd chồng mang con đi và ở đâu không biết không cho mẹ biết và khi dấu đc lâu thì người chồng đó lấy vợ mới.. khi đó làm ly hôn cũng không giải quyết được!!  tôi rất buồn và sợ lâm vào hoàn cảnh như thế.. :( xin mọi người cho tôi í kiến :( 

  Chân thành cảm ơn !!

   
  Báo quản trị |  
 • #277663   25/07/2013

  thitgaluoc
  thitgaluoc

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2013
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  chào chị.

  trước những tình hình đang diễn ra hiện tại, chị cần thực sự bình tĩnh thì mới mong giải quyết thấu đáo được công việc.

  trên cơ sở pháp luật, dựa vào những yếu tố thực tế như sự phát triển cả về thể chất và tâm sinh lý của đứa trẻ, cũng như việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đứa trẻ ở độ tuổi dưới 36 tháng tuổi, pháp luật quy định quyền nuôi con hoàn toàn thuộc về người mẹ. thậm chí, trong trường hợp con của chị đang dưới 12 tháng tuổi thì chồng chị cũng không có quyền đệ đơn xin ly hôn mà chỉ có chị mới có quyền đó thôi. vì thế trong trường hợp này, nếu có phải ra tòa giải quyết việc ly hôn, chị cũng không cần quá lo lắng. vấn đề là chị hãy chuẩn bị tinh thần để chứng minh một số việc sau cho phần lý lẽ của chị được chắc chắn hơn:

  1. đứa trẻ còn quá nhỏ để rời khỏi sự chăm sóc của người mẹ.

  2. vấn đề nơi ở chị có thể chứng minh bằng cách sẽ lo cho cháu được ở cùng với ông bà trong sài gòn cũng được hoặc chứng minh năng lực tài chính của mình có thể tạo điều kiện thuận lợi cho con có được nơi ở khang trang, sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho cháu và hoàn toàn có thể đảm bảo việc cho anh chồng được thăm con.

  còn về thực tiễn đã diễn ra, theo tôi, bạn nên cùng gia đình nhà ngoại chung sức giải quyết mà không thể một mình làm mọi việc được. nếu chỉ có bản thân bạn thôi thì e là sức ép từ phía nhà nội sẽ làm bạn khó xử.

   

  nếu có vấn đề gì cần thắc mắc thêm, bạn có thể gửi email, tôi sẽ phản hồi.

  chúc bạn sớm hoàn thành công việc.

  Mọi thắc mắc muốn làm rõ hơn, bạn có thể liên hệ qua địa chỉ email:

  phamthelawyer@gmail.com

  Tận tâm - nhiệt tình - có trách nhiệm.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thitgaluoc vì bài viết hữu ích
  Jen8x (26/07/2013)
 • #277776   26/07/2013

  Libra_L
  Libra_L
  Top 500
  Male
  Chồi

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2012
  Tổng số bài viết (156)
  Số điểm: 1405
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 65 lần


  chào chị,

  Với tình hình hiện tại, chi có hai phương án lựa chọn.

  1, Vì bên nhà nội (chồng bạn) làm căng, và với tình yêu thương, tình mẫu tử, chị thấy nếu tranh giành nhau thế này sẽ khổ con, khi lấy con về không tạo được điều kiện về tài chính, kinh tế, thời gian chăm sóc,...cho con thì câu chuyện đòi quyền nuôi con của chị nên chấm dứt tại đây nhưng phải yêu cầu bên nội cho thăm non định kỳ. Nếu họ không đồng ý thì chị hãy theo đuổi đòi quyền lợi chính đáng của mình đến cùng.

  2, Đòi quyền lợi đến cùng: chị cần xem xét những vấn đề tài chính hiện tại chị có, mối quan hệ của chị để theo vụ kiện này. Càng về sau, càng tình tiết, sự việc xảy ra càng phức tạp. Chị cần Ls tư vấn trực tiếp cho chị ngay khi chị quyết tâm theo vụ án này.

  Câu trả lời nằm hết trong tình mẫu tử của chị với bé.

  chúc chị thành công ! Sở cầu như ý.

  Các bạn có nhu cầu tư vấn trực tiếp xin hãy liên hệ để kịp thời giải quyết thắc mắc pháp lý vướng phải

  Điện thoại: 0962976053

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Libra_L vì bài viết hữu ích
  Jen8x (27/07/2013)
 • #279318   04/08/2013

  Jen8x
  Jen8x

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/07/2013
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 315
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 1 lần


  Khởi kiện chồng mang con đi !

  Chào a.c Luật sư!

  E đã phải về tận quê của chồng em để nộp đơn ly hôn đơn phương nhưng vì có nhiều sai sót . em lại đánh máy.. vì tránh gia đình gặp trên đường nên e vào chỗ nào đó để viết đơn nhưng thắc mắc của em là : e làm đơn ly hôn đơn phương vì kiện chồng dọa ko cho mang con về ! nhưng người ở Tòa có đọc và nói phải sửa là Đơn khởi kiện..! đúng là có kiện. nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi mà chồng biết em kiện và làm khó em, e lo sợ vì không muốn tình hình căng hơn chồng lại mang con đi đâu nên chỉ nói nhẹ là : e đã nộp đơn rồi còn con thì Tòa xử anh nuôi cũng được e nuôi cũng được e k muốn giằng co khổ thân nó! chồng e cũng không làm căng nhưng mà cái đơn viết là Khởi kiện.! thì cái đơn đó thì bao lâu họ mới gọi e lên để làm việc ?? có thể đưa e đến lấy con hay như nào ạ !?Nếu chồng khăng khăng ko cho mang đi thì sao ạ..Pháp luật sẽ phạt và làm gì chồng em!? nếu gây cản chở.. tại em đọc mấy trang thấy chỉ phạt 200.nghìn!!! chỉ có thế nếu k để yên cho mẹ con em thì sao :( Luật bây h mất khoảng bao lâu là xong ạ ?! vì e ở Hn mà chồng ở BG e còn đi làm .v.v.v trong bao lâu tòa sẽ xử xong vụ của em ạ !

    Mong các a.c Luật sư cho í kiến,em cám ơn !

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ