DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Chồng đánh vợ bị thương tích thì bị xử phạt như thế nào?

(thaonguyen1711)

    chào luật sư!

tôi có người em họ là P lấy chồng là N từ năm 2006 và họ đã có với nhau 2 đứa con. trong suốt  thời gian từ đó đến nay N không chịu làm ăn mà chỉ lấy tiền của P để đi đánh cờ bạc và nghiện hút. đã nhiều lần N đánh chửi P, thậm chí có lần khiến P phải nhập viện. P đã muốn li dị N từ lâu nhưng gia đình tôi khuyên nhủ nên lại thôi. sau một thời gian tiếp tục chung sống N vẫn không thay đổi nên P đã quết định ly thân và P chuyển ra ở trọ chỗ khác vào khoảng tháng 01/2011

      vào khoảng 22giờ ngày 15/3/2011.N đến phòng trọ của P và yêu cầu P viết đơn ly dị cho N ký. P đã làm theo yêu cầu của N. khi cả 2 đã ký vào đơn ly dị tìh N ra về. lúc đó trời mưa rất to. một lúc sau N quay lại và bảo P cho ngồi nhờ đến khi nào tạnh mưa thì về. và P đã đồng ý. trong lúc đó giữa 2 người có đôi co lời qua tiếng lại và N đã đánh P. N dùng tay túm tóc và đấm túi bụi vào mặt, vào ngực  P. hơn nữa N còn dùng chân đi giầy đá vào bụng P. khi đánh xong N còn cướp của P chiếc điện thoại.

      đến sáng hôm sau P thấy trong ngưòi khó chịu, buồn nôn nên đi bệnh viện khám. bác sĩ nói P phải nhập viện để điều trị. vì theo kết quả thì P bị tụ máu trong não. mí mắt thâm tím vì bị N đấm. hiện P đang phải nằm và điều trị tai bệnh viện. trong thời gian P nằm viện thì N và gia đình anh ta còn nhiều lần đến để mắng chửi P.

     luật sư có thể phân tích những hành vi vi phạm pháp luật của N trong tình huống trên? nếu P khởi kiện thì mức xử phạt với N thế nào? 
   tôi xin chân thành cảm ơn! 

  •  10750
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…