Chọn trường cho con nên tìm hiểu mức học phí

Chủ đề   RSS   
 • #261044 13/05/2013

  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6841)
  Số điểm: 78966
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3753 lần


  Chọn trường cho con nên tìm hiểu mức học phí

  Là cha mẹ, không ai lại không muốn con mình có một môi trường giáo dục tốt, tiện nghi, hiện đại. Nhưng giữa mong muốn và thực tế đôi khi nó không song hành bởi một góc nhìn chưa thể khẳng định được đúng hay sai: trường học phí cao sẽ chất lượng hơn trường học phí thấp.

  Việt Nam hiện tại có rất nhiều trường ngoài công lập, trường tư thục với thương hiệu gắn trước tên trường là “trường quốc tế”. Nhiều trường tự tôn miệng với nhau, trong thực tế cấp giấy phép của trường lại không tồn tại cụm từ “trường quốc tế”.

  Không ít ông cha bà mẹ chọn trường học cho con, chỉ mới vào trường vài ngày đã phải giật mình chuyển trường vì không đu đeo nổi khoản chi phí khổng lồ. Trong đó, riêng học phí mỗi tháng đã ngốn hết vài tháng lương của một nhân viên văn phòng có trình độ đại học.

  Một vấn đề khác là để được chuyển trường không dễ, chưa nói đến việc tìm một trường khác tiếp nhận đúng mong muốn ban đầu, lại lỡ dỡ việc học của con. Hiện tại văn bản pháp luật không quy định cụ thể chế độ học phí cho các trường ngoài công lập, quyền tự quyết mức thu thuộc về các trường chỉ phải đăng ký với cơ quan quản lý giáo dục. Vì vậy, các bậc làm cha làm mẹ cần tìm hiểu kỹ chế độ học phí, các khoản thu, các khoản dịch vụ của các trường tư thục để “liệu cơm gắp mắm” trước khi gửi gắm con em của mình.

  0917 313 339

   
  3811 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận