DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cho vay nặng lãi, ép người quá đáng

xin chào mọi người, em là sinh viên, vừa mới biết trang này, nó thật là hữu ích

qua đây em có 1 câu chuyện mong các anh chị đọc và đóng góp ý kiến giúp em ạ. xin cảm ơn

- em có thằng em rể, rất hiền lành chăm chỉ, sau khi cưới nó bị bọn bạn rủ rê chơi trò xóc đĩa, rồi lôi kéo để vay tiền nặng lãi của ông A với lãi suất 1,5%/ ngày, 10 ngày đóng lãi 1 lần, giấy tờ ghi nợ thì ông A cầm hết, bây giờ số tiền nợ lên quá nhiều không có khả năng chi trả, bọn người cuả A đã nhiều lần đến " hỏi thăm", và bị dọa là sẽ cắt gân tay gân chân. ở làng em bây giờ có rất nhiều người giống như thằng em rể em, nhưng họ không biết phải làm như thế nào và cũng sợ luật giang hồ, đã có một vụ cắt gân tay gân chân rồi, nhưng công an ko giải quyết được...

Người dân đang rất bức xúc nhưng lại không hiểu luật và cũng không biết nên làm gì? em nghĩ đường dây cho vay nặng lãi và cờ bạc cũng là một thôi. Vậy cho em hỏi những người như thế có vi phạm pháp luật ko? và bị xử lý như thế nào? cơ quan nào có thể giải quyết được? và những người dân sẽ phải làm những gì? và như thế nào?

rất mong được sự hồi âm. xin chân thành cảm ơn
  •  3474
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…