DanLuat 2015

cho vay nang lai

Chủ đề   RSS   
 • #127412 01/09/2011

  traiminhducds

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:01/09/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cho vay nang lai

  Năm 2007 - 2008 gia đình tôi có vay nặng lãi để làm ăn với tổng nhiều lần vay là 100 triệu đồng với lãi suất là 3000 đồng trên đầu triệu. Vợ chồng tôi hàng tháng trả lãi vay đến hạn cuối năm 2009 do làm ăn thua lỗ vợ chồng tôi không có khả năng trả được thì chủ nợ họ ép vợ chồng tôi phải thanh toán với số tiền là 200 triệu đồng nếu không sẽ để vợ chồng tôi ra tòa vì tôi lừa đảo và ép vợ chồng tôi  bán cho 200m đất ở và 4 sào ruộng cấy với giá không bằng nửa giá thị trường khi đó bà ta ép vợ chồng tôi phải chuyển nhà khi vợ tôi sắp sinh con mà đứa con 7 năm trời chạy chữa mới có được khi đó tôi vay tiền gốc nhiều lần, chưa đến 100 triệu mà phải bán nhà và ruộng không bằng một nửa giá thị trường. Bà cạy có chồng và con làm cán bộ nên bắt ép vợ chồng tôi phải viết giấy bán nhà mà khi đó không có người làm chứng. Chưa dừng lại ở đó bà đến 2011 bà ta lợi dụng chữ ký của tôi lấy tiếp 3 sào ruộng bìa đỏ trị giá 300 triệu đồng vì ba ta có con làm bên buôn bán bất động sản và chồng làm cán bộ. Thử hỏi việc làm của bà ta có đúng pháp luật không? Xin mọi người tư vấn dùm người viết.
  Bùi Thanh Cường - Phường Minh Đức quận Đồ Sơn TP Hải Phòng số ĐT 0936423728
  Yahoo: cuongluondu@yahoo.com.vn
  Mong mọi người tư vấn. Xin chân thành cảm ơn


  --------------------
  nam 2007_2008 gia dinh toi co vay nang lai de lam an voi tong  nhieu lan vay la mot tram trieu dong voi lai suat la ba nghin dong tren dau trieu vochong toi hang thang gia lai day den cuoi lam 2009 do lam an thua lo vo chong toi ko co kha nang tra duoc thi chu no ho ep vo chong toi phai thanh toan voi so tien la 200 trieu dongneu ko se  de vo chong toi ra toa vi toi lua dao va ep vo chong toi ban cho 200m dat o va bon sao ruong cay voi gia ko bang lua ra thi truong khi do ba ta ep vo chong toi phai chuyen nha khi vo toi sap xinh con ma dua con bay nam troi chay chua moi  co duoc khi do toi vay tien goc nhieu lan chua den mot tram trieu ma phai ban nha va ruong khong bang mot nua gi thi truong ba cay co chong va con lam can bo nen bat ep vo chong toi phai viet giay ban nha ma khi do khong co nguoi lam chung  chua dung lai o do ba den 2011 ba ta loi dung chu ky cua toi lay tiep ba sao ruong bia do tri ra 300 trieu dong vi ba ta co con lam ben buon ban bat dong san va chong lam can bo thu hoi viec lam cua ba ta co dung phap luat khong xin moi nguoi tu van dum  nguoi viet bui thanh cuong phuong minh duc quan do son thanh pho hai phong sdt 0936423728 yahoo.cuongluondu@yahoo.com.vn mong moi nguoi tu van xin chan thanh cam on


  Bạn chú ý sử dụng Tiếng Việt, có dấu
  Thành viên đã thảo luận nên tôi chỉnh sửa sang chữ có dấu nhưng chắc chắn không thiếu khỏi sai xót. Thành viên nào phát hiện xin Báo quản trị hoặc post bài trực tiếp ở chủ đề này để MOD, SMOD chỉnh sửa lại
  Cập nhật bởi Xmen-8711 ngày 01/09/2011 08:41:45 SA Bổ sung dấu
   
  4090 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #127417   01/09/2011

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1463)
  Số điểm: 12420
  Cảm ơn: 683
  Được cảm ơn 837 lần
  Moderator

  để em tạm dịch thế này được không ạ?
  "năm 2007-2008 gia đình tôi có vay nặng lãi để làm ăn với tổng số tiền nhiều lần vay là 100 triệu đồng. với lãi suất là 3000Đ/1 triệu/ 1 ngày, gia đình tôi hàng tháng trả lãi đầy đủ. đến cuối năm 2009 gia đình tôi làm ăn thua lỗ và không có khả năng trả nợ thì chủ ép vợ chồng tôi phải thanh toán số tiền cả gốc và lãi là 200 triệu đồng nếu không sẽ đưa vợ chồng tôi ra tòa vì tội lừa đảo và ép vợ chồng tôi phải bán 200M2 đất ở và bốn sào ruộng cày cấy với giá không bằng giá thị trường tại thời điểm đó. bà ta ép vợ chồng tôi chuyển nhà khi vợ tôi sắp sinh (mà đứa con chạy chữa 7 năm trời mới có được). khi đấy tôi vay tiền gốc nhiều lần chưa đến 100 triệu mà phải bán nhà và ruộng không bằng một nửa giá thị trường. bà ta cậy có chồng và con làm cán bọ nên ép vợ chồng tôi phải viết giấy bán nhà và khi đó không có người làm chứng.
  chưa dừng lại ở đó đến năm 2011 bà ta lợi dụng chữ ký của tôi lấy tiếp 3 sào ruộng bìa đỏ trị giá 300 triệu đồng. vì bà ta có con làm bên bất động sản và chồng làm cán bộ. thử hỏi việc làm của bà ta có đúng pháp luật không xin mọi người tư vấn dùm?
  người viết Bùi thành Cường
  địa chỉ: phường minh đức huyện đồ sơn thành phố hải phòng.
  sđt: 0936423728.
  mong mọi người tư vấn giúp xin chân thành cảm ơn"
  em tạm dịch đến vậy thôi ạ. (lần sau nến gửi bài thì vui lòng gửi bằng tiếng việt có dấu để mọi người giúp anh nhé).

  về vấn đề của anh em xin tư vấn như sau:

  thứ nhất: với việc lãi suất 3000/1TR/ngày thì tính kiểu gì cũng là nặng lãi rồi.
  anh chị có trả lãi đến cuối năm 2009 thế anh chị có ghi lại giấy trả lãi không ạ? thế này ạ theo quy định của pháp luật thì cho vay nặng lãi là vi phạm pháp luật như vậy khi ra tòa anh chị xẽ phải trả nhiều nhất gấp 1.5 lần lãi suất ngân hàng tại thời điểm đi vay. như vậy số tiền bà ta thu quá về nguyên tắc xẽ phải trả lại cho anh chị.
  khoản tiền 200TR đồng cả gốc và lãi mà anh chị phải trả cho bà ta như bà ta nói là không có căn cứ.
  thứ hai: nến anh chị chứng minh được việc bán nhà và ruộng của anh chị cho bà ta là do bà ta ép để lấy tiền với giá bán bằng phân nửa thì theo quy định của PL nhưng hợp đồng như vậy là vô hiệu anh chị xẽ không bị mất nhà và ruộng đó. tòa án xẽ tuyên hợp đồng vô hiệu và anh chị xẽ nhận lại nhà và ruộng. 
  thứ ba: việc bà ta dọa xẽ đưa anh chị ra tòa về tội lừa đảo là hoàn toàn không có căn cứ. và nến cơ quan điều tra chứng minh được bà ta hành nghề cho vạy nặng lãi 1 cách chuyên nghiệp thì ngược lại bà ta xẽ phải ngồi tù chứ không phải là anh chị. 

  anh chị vay tiền bà ta phải trả nợ là điều đương nhiên, tuy nhiên anh chị có quyền chịu một lãi suất hợp lý theo quy định của pháp luật tối đa là gấp 1.5 lần lãi suất ngân hàng tại thời điểm đó mà thôi. việc anh chị bị ép để ký các hợp đồng bán nhà bán ruộng đất nến anh chị chứng minh được là mình bị ép thì các hợp đồng đó hoàn toàn vô hiệu (về nguyên tắc các bên xẽ phải hoàn trả cho nhau những gì đã nhận).
  còn về giá trị của các mảnh đất đó chỉ bằng phân nửa giá trị thì trường thì không có vấn đề gì anh ah. bởi vì ở đây nến anh chị tự nguyện thì về nguyên tắc anh chị có cho không bà ta PL cũn công nhận (nến anh chị tự nguyện không bị ép buộc).
  em chỉ giúp anh được đến thế có gì thiết sót mong mọi người bổ sung thêm!
  thân ái!
   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  BachThanhDC (01/09/2011) Xmen-8711 (01/09/2011)

0 Thành viên đang online
-