CHO TÔI HỎI RÕ VỀ LUẬT PHÂN CHIA TÀI SẢN, TÔI XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

Chủ đề   RSS   
 • #358936 26/11/2014

  minhhoa12345

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:26/11/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  CHO TÔI HỎI RÕ VỀ LUẬT PHÂN CHIA TÀI SẢN, TÔI XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

  CHO MÌNH HỎI VẤN ĐỀ VỀ DI CHÚC ĐƯỢC KHÔNG Ạ: gia đình mình có 5 chị em gái. Chị cả nhà mình sau một thời gian đi lấy chồng thì bị nhà chồng đuổi về nhà bố mẹ đẻ( là bố mẹ mình), còn 4 chị em gái mình thì đều đi lấy chồng. Rồi chỉ có bố mẹ mình và chị cả mình sống cùng một ngôi nhà.Sau này khi bố mẹ mình già đi, vì vấn đề tiền bạc mà gia đình mình và bố mẹ mình có chút mâu thuẫn và tranh chấp bắt đầu từ đây.Rồi khi bố mẹ mình già yếu đi, để chiếm được toàn bộ mảnh đất của bố mẹ mình, chị cả mình đã bảo bố mẹ mình làm di chúc. Hôm làm di chúc, chị cả có bảo mẹ mình đi mời ông tư pháp xã và một ông chủ nhiệm xã (đến làm chứng), nhưng lại không gọi bất cứ ai trong 4 chị em bọn mình đến. Rồi hôm sau chị công bố di chúc, và trong di chúc có ghi là có sự đồng ý và làm chứng của 4 chị em mình. Mình đã đứng ra yêu cầu phải làm rõ di chúc này vì 4 chị em mình đều là con cái trong nhà, và mình muốn được chia đều để có thể làm nhà thờ cho bố mẹ mình, nếu không chị cả mình sẽ bán hết, tranh chấp xảy ra. Rồi sau này khi bố mẹ mình mất hết, chị cả bỏ đi làm ăn, Bây giờ chị về, và yêu cầu lấy lại đất như di chúc. Vậy xin cho mình hỏi, di chúc bố mẹ mình làm có hợp lí không ạ, và theo pháp luật thì 4 chị em mình có được hưởng gì không ạ? mặc dù đã có di chúc. Và ông tư pháp xã làm việc như vậy có đúng luật không a? Và nếu bây giờ đưa ra tòa án thì 4 chị em mình có quyền lời  gì không ạ? Mình xin cảm ơn

   
  2958 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #359172   27/11/2014

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3333)
  Số điểm: 21677
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1182 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  - Nếu không có tình tiết gì đặc biệt khác thì theo đánh giá sơ bộ của tôi, những nội dung bạn đã kể không làm cho di chúc mất hiệu lực. Với tình trạng đó thì khi bố mẹ bạn mất, chị cả sẽ được hưởng di sản theo di chúc. Các bạn chỉ được hưởng di sản khi di chúc có hiệu lực các bạn không có khả năng lao động.

  - Theo thông tin bạn nêu thì bố mẹ bạn còn sống nên di chúc chưa phát sinh hiệu lực do đó tốt nhất các bạn trao đổi với bố mẹ để hủy bỏ di chúc đó hoặc ít nhất cũng thay bằng di chúc khác.

   

  Trân trọng! 

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
  minhhoa12345 (02/12/2014)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com