Cho tôi hỏi nhờ về việc chia tài sản thừa kế

Chủ đề   RSS   
 • #331647 04/07/2014

  ambercapital

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2014
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 235
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 3 lần


  Cho tôi hỏi nhờ về việc chia tài sản thừa kế

  Tôi đăng nhờ tài khoản bạn. Ông bà ngoại tôi mất trước năm 1975 có để lại 1 lô đất 200m2 nhưng không có di chúc. Sau đó cậu tôi chuyển lô đất sang quyền sở hữu của cậu nên má tôi và các dì có gửi đơn kiện về việc này. Do thời hiệu khởi kiện đã hết nên Tòa án hướng dẫn gia đình yêu cầu cơ quan quản lý thu hồi sổ đỏ của cậu và mọi người ký vào biên bản xác nhận tài sản chung của ông bà để lại. Mọi việc đã xong nhưng khi chia tài sản chung thì cậu tôi không hợp tác. Nay má tôi và các dì nộp đơn yêu cầu tòa án can thiệp. Việc làm này của má tôi và các dì có đúng không? Ông ngoại tôi có 1 con riêng đã mất (nhưng người mất vẫn còn con) nhưng khi nộp đơn chia tài sản thì má tôi không nhắc đến người con riêng này. Vậy má tôi có bị truy tố về tội bỏ sót người thừa kế không? Giấy tờ nào có thể chứng minh người đã mất là con ngoài giá thú của ông ngoại tôi. Tôi xin cảm ơn. (Đàm Thị Thanh Huyền).

   
  7658 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #331745   05/07/2014

  ly-anh
  ly-anh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2014
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 64
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào bạn

  Về luật, nếu nộp đơn rồi thì chờ xem TA có thụ lý hay ko bạn sẽ biết là việc làm này có đúng hay không (vì dựa vào những thông tin của bạn ở đây khó mà trả lời chính xác). 

  Về tình cảm, thì dĩ nhiên mình nghĩ tốt hơn là có thể giải quyết mâu thuẫn bằng hòa giải.

  Việc khai sót người thừa kế trước Tòa thì chưa thấy bị truy tố nên nhiều người thấy không cần thiết thì không khai (mình nghĩ chắc có thể bị cảnh cáo hay phạt tiền, cái này ai làm TA chắc sẽ cho bạn câu trả lời tốt hơn) 

  Hi vọng giúp bạn bớt lo lắng

   

   

  Nói dễ hơn làm !

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ly-anh vì bài viết hữu ích
  ambercapital (08/07/2014)