CHO THUÊ LẠI MỘT PHẦN VP

Chủ đề   RSS   
 • #409691 15/12/2015

  gianghangoc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CHO THUÊ LẠI MỘT PHẦN VP

  Kính gửi VP Luật sư.

   

  Tôi có thuê một phần căn nhà 9/4 Thăng Long, P4, Q.Tân Bình.( 01 trệt, 03 lầu)

  Hiện nay do Cty chúng tôi chưa sử dụng hết nên tôi muốn cho một cty khác thuê lại lầu 2 (cty chúng tôi có chức năng cho thuê và mua bán BĐS). trong hợp đồng thuê nhà có điều khoản " được phép cho thuê lại một phần diện tích mà bên chủ nhà cho Cty chúng tôi thuê VP"

  Vậy tôi muốn hỏi nếu cho thuê lại một phần VP, Cty chúng tôi cần tiến hành làm những thủ tục gì đối với chính quyền địa phương, chủ nhà, cp thuế

   

  thanks

   
  2901 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #423624   05/05/2016

  hoangha0610
  hoangha0610

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2016
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến với chúng tôi. Sau đây tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

  Theo Điều 167. Quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất ( Luật đất đai 2013). Căn cứ vào quy định trên thì trường hợp doanh nghiệp của bạn được phép cho thuê lại văn phòng trong thời gian không sử dụng đến là để nhằm mục đích lợi  nhuận như các công ty kinh doanh bất động sản theo luật bất động sản thì phải đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, công ty bạn chỉ đơn thuần là cho thuê lại để tận dụng thời gian thừa nhằm giảm chi phí thuê văn phòng thì không phải là mục đích lợi nhuận và cũng không phải đăng ký thêm ngành nghề mới này. Hợn nữa công ty bạn trong hợp đồng ký thuê với chủ nhà thì cũng đã quy định rõ trong điều khoản “ được phép cho thuê lại một phần diện tích mà bên chủ nhà cho Cty chúng tôi thuê”. Từ các căn cứ trên thì công ty bạn hoàn toàn có thể cho thuê lại một phần văn phòng.

  Về thủ tục cho thuê lại quyền sử dụng đất:

  Điều 79 Nghị định 43/2014/NĐ – CP quy định trường hợp người sử dụng đất muốn thực hiện quyền chuyển nhượng, cho thuê lại quyền sử dụng đất thì phải nộp 1 bộ hồ sơ tới Văn phòng đăng ký đất đai thuộc sở tài nguyên và môi trường để làm thủ tục đăng ký biến động đất đai. Hồ sơ bao gồm:

  - Giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

   - Hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

   
  Báo quản trị |