DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cho mượn tiền chạy việc có giấy tờ vay mượn thì thủ tục đòi nợ ra sao?

Chào luật sư!

Lời đầu tiên em xin gửi tới luật sư lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.!

Thưa luật sư, em là một giáo viên cấp III,  có một việc liên quan đến pháp luật kính mong luật sư giải quyết dùm em.

Sự việc như thế này: Cánh đây 2 năm gia đình em có nhờ một người tên H chạy việc cho người em gái của em, và tốn chi phí là 60 triệu, tuy nhiên gia đình phải đưa trước cho chị H là 35 triệu. Để đề phòng sự việc bất trắc gia đình em có làm giấy vay mượn tiền và trong giấy tờ vay mượn thì em là người đứng ra cho vay. tuy nhiên, sau gần 1 năm gia đình em đợi mãi mà vân chưa có tin tức, hỏi chị H thì chị bảo là đợi thêm một thời gian nữa. nhưng gia đình em chờ lâu quá nên quyết định rút tiền lại và không chạy việc nữa. Tuy nhiên khi gia đình em đòi tiền thì chị H lại khất lần này đến lần khác, tháng này qua tháng khác. và kéo dài tới 2 năm trời. Gia đình em lo quá nên viết giấy cam kết trả nợi thì chị H vẫn ký, tuy nhiên đến giờ đã quá thời hạn trả tiền trong giấy hẹn trả tiền 5 tháng mà chị H vẫn chưa trả.

 Kính thưa luật sư, giờ gia đình em muốn đưa sự việc này nhờ tòa án giải quyết thì làm thủ tục ra sao và gửi tới cơ quan chức năng nào? tốn chi phí bao nhiêu? và khả năng thắng là bao nhiêu %?. 

Thưa luật sư, bản thân em là giáo viên và sắp tham gia kết nạp Đảng, vậy nếu em đưa sự việc này nhờ pháp luật giải quyết thì có ảnh hưởng tới sự nghiệp của em không?

Kính mong luật sư giúp đỡ gia đình em để lấy lại được khoản tiền trên, thú thực gia đình em cũng khó khăn nhưng vì tương lai con cái gia đình em đã cố gắng hết sức vay mượn, nhưng không ngờ lại rơi vào hoàn cảnh trên.

Xin chân thành cảm ơn luật sư!

 

  •  10543
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…