DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Cho mượn sổ đỏ để vay vốn nhưng không chịu trả, phải làm sao?

(Hoangthinhuyqb)

Xin chào!

Tôi xin trình bày sự việc như sau:

Vào năm 2010, ba mẹ tôi có cho ông Nam là giám đốc công ty TNHH Mai Thanh mượn sổ đỏ của gia đình để vay vốn tại ngân hàng hợp tác xã (vì anh trai của tôi lúc đó làm việc cho công ty này nên ba mẹ cho mượn vì tình nghĩa). Ông Nam có viết giấy vay mượn và hứa sau 10 ngày sẽ trả cho gia đình tôi. Sau đó ông dùng sổ đỏ của gia đình tôi và vay vốn, khoản vay đứng tên bà Nga là chị gái của ông. Số tiền lúc đó khoảng gần 2 tỷ. (Mẹ tôi có đến văn phòng công chứng thành phố kí tên bảo lãnh thế chấp tài sản sổ đỏ cho khoản vay đó)

Hết thời hạn mượn, gia đình tôi gặp và yêu cầu ông Nam trả sổ đỏ cho gia đình nhưng ông Nam không chịu trả và hẹn rất nhiều lần. Và đến nay là 8 năm rồi nhưng ông Nam vẫn không trả, trong khoảng thời gian đó gia đình chúng tôi không hề nhận bất cứ một khoản tiền nào từ ông Nam, anh trai tôi cũng nghỉ việc sau thời gian đó 1 năm.

Trong khoảng thoài gian đó, ngân hàng có đến nhà tôi nhiều lần và chúng tôi được biết khoản vay đó đã được đáo hạn thêm 1 lần. Gia đình tôi đã rất nhiều lần đến gặp và yêu cầu ông Nam trả lại tài sản cho gia đình nhưng ông Nam không chịu trả lại

Hiện tại, gia đình chúng tôi muốn đề nghị cơ quan có thẩm quyền can thiệp để giúp gia đình tôi được nhận lại tài sản của mình.

Xin hỏi các luật sư, tôi phải làm đơn gửi cho cơ quan công an nơi thường trú và VKS phải không? Nếu ra toà thì liệu gia đình tôi có thể lấy lại được tài sản của mình không?

Xin cảm ơn!

  •  569
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…