Cho mượn đất làm kho bãi

Chủ đề   RSS   
 • #403446 21/10/2015

  dungnam8183

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho mượn đất làm kho bãi

  Chào luật sư, nhờ luật sư tư vấn giúp e trường hợp này:

  Công ty e là Công ty TNHH, Công ty mượn đất của con trai để làm kho bãi. Vậy công ty cần làm những thủ tục gì? Và kho do công ty xây dựng lên có được tính khấu hao tscđ không ah?

   
  2873 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #404303   28/10/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Bạn làm hợp đồng mượn đất có công chứng giữa 2 bên nhé.

  Còn việc mà khấu hao tài sản cố định thì hiện hơi bị khó. Yêu cầu để được khấu hao là phải có GCNQSH, mà đất mượn thì khi đi làm GCN hơi bị khó.

  c) Tài sản cố định hữu hình tự xây dựng hoặc tự sản xuất:
   
  Nguyên giá TSCĐ hữu hình tự xây dựng là giá trị quyết toán công trình khi đưa vào sử dụng. Trường hợp TSCĐ đã đưa vào sử dụng nhưng chưa thực hiện quyết toán thì doanh nghiệp hạch toán nguyên giá theo giá tạm tính và điều chỉnh sau khi quyết toán công trình hoàn thành.
   
  Nguyên giá TSCĐ hữu hình tự sản xuất là giá thành thực tế của TSCĐ hữu hình cộng (+) các chi phí lắp đặt chạy thử, các chi phí khác trực tiếp liên quan tính đến thời điểm đưa TSCĐ hữu hình vào trạng thái sẵn sàng sử dụng (trừ các khoản lãi nội bộ, giá trị sản phẩm thu hồi được trong quá trình chạy thử, sản xuất thử, các chi phí không hợp lý như vật liệu lãng phí, lao động hoặc các khoản chi phí khác vượt quá định mức quy định trong xây dựng hoặc sản xuất).
   
  d) Nguyên giá tài sản cố định hữu hình do đầu tư xây dựng:
   
  Nguyên giá TSCĐ do đầu tư xây dựng cơ bản hình thành theo phương thức giao thầu là giá quyết toán công trình xây dựng theo quy định tại Quy chế quản lý đầu tư và xây dựng hiện hành cộng (+) lệ phí trước bạ, các chi phí liên quan trực tiếp khác. Trường hợp TSCĐ do đầu tư xây dựng đã đưa vào sử dụng nhưng chưa thực hiện quyết toán thì doanh nghiệp hạch toán nguyên giá theo giá tạm tính và điều chỉnh sau khi quyết toán công trình hoàn thành.

   

   
  Báo quản trị |