DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

cho mình hỏi tình huống tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định hành chính khi đang giải quyết khiếu nại

Chào các bạn

 

Mình có tình huống xin góp ý của các bạn:

Bà X xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thuộc quyền quản lý của UBND phường A. Ngày 18/8/2015,  UBND phường A ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc bà A trả lại nguyên trạng ban đầu của đất như trước khi vi phạm theo quy định tại khoản 3, điều 8 của NĐ 102/2014/NĐ-CP

Tuy nhiên bà X không chấp hành nên sau đó, vào ngày 28/8/2015, UBND phường A ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trên.

Ngày 29/8/2015, bà X có đơn khiếu nại về quyết định cưỡng chế gửi UBND phường A và UBND thành phố (cấp trên của phường A)

Đến ngày 29/9/2015, UBND phường A tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm của bà A theo quyết định cưỡng chế đã được ban hành

Quá trình ban hành các quyết định trên là đúng quy định của pháp luật. Nhưng mình muốn hỏi một chi tiết nhỏ ở đây là: đang trong thời hạn giải quyết đơn khiếu nại của bà X thì UBND Phường A tổ chức cưỡng chế là đúng hay sai?

Giả sử UBND phường A đã thụ lý đơn khiếu nại của bà X, đã ra kết luận trả lời đơn khiếu nại, sau đó bà X tiếp tục khiếu nại lần 2 lên UBND quận. Khi chưa có kết luận trả lời đơn khiếu nại của quận thì UBND phường A tổ chức cưỡng chế, lúc này đúng hay sai?

 

xin cảm ơn!

  •  8611
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…