DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cho hỏi: Kẻ hăm dọa giết người và Thượng Uý phạm tội gì?

Xin chào Quý Luật Sư và Quý bạn !
Rất mong nhận được sự tư vấn từ mọi người !!!

Chuyện là vào đầu tháng 3/2018, anh của tôi có đến nhà 1 người bạn thân là Trung chơi cùng một nhóm ban mà cả anh tôi và Trung đều mới quen là 5 người. Trong khi nhậu cùng nhau thì 1 trong năm người mới quen đó tên Hùng có gởi điện thoại cho chủ nhà là Trung nhờ sạc. Đến khi nhậu hết beer Trung đi mua thêm.

Trong khi Trung đi mua beer chưa về thì Hùng vô kiếm đt sạc rồi bảo mất điện thoại. Khi Trung về Hùng đổ thừa cho Trung lấy gây ra tranh cãi giữa nhóm người của Hùng và Trung, liên lụy đến cả a tôi.

Anh tôi thấy vậy điện thoại nhờ công an Huyện can thiệp tránh tình trạng đáng tiếc xãy ra. Chờ khoản 1 tiếng mà chưa thấy công an lại, Hùng điện thoại kêu dân xã hội đen lại xữ và cầm hung khí nguy hiểm khống chế ko cho anh tôi rời khỏi nơi đó ( Anh tôi quay được đoạn video tay hùng cầm hung khí khống chế anh tôi ). Do đã điện thoại báo lâu mà ko thấy công an đến giải quyết cộng thêm việc bị khống chế nên anh tôi có điện thoại hối thúc công an và giữa anh tôi và công an có xưng hô mày tao với nhau. A tôi tiếp tục bị Hùng và đồng bọn khống chế thêm hơn 1 giờ nữa mà công an vẫn chưa đến.

Sau đó lợi dụng sơ xuất của Hùng và đồng bọn a tôi thoát ra, và vì sợ liên can đến vụ mất điện thoại nên sau kh thoát ra anh tôi liền đến thẳng công an Huyện trình báo.

Những tưởng sẽ được yên nhưng anh tôi lại bị giữ, thậm chí chửi rủa và tát tai bởi chính người trực tiếp nhận được tin báo mang Quân hàm Thượng Uý công an, Thượng Uý này chửi tục và đánh anh tôi trước nhiều người cùng làm việc trong Cơ Quan vì anh tôi dám xưng hô lại mày tao với Thượng Uý ấy khi điện thoại.

Do anh tôi có ghi âm được làm bằng chứng, nên khi anh ấy định tố cáo chuyện bị Thượng Uý đánh chửi lên Giám Đốc công an Tỉnh và các cấp Cơ quan khác thì Thượng Úy công an này nhờ 1 mối quan hệ quen tiếp cận gia đình anh tôi nhằm năn nỉ xin lỗi không tố cáo lên trên. Anh tôi và gia đình đồng ý cho Trưởng công an Huyện dẫn viên Thượng Uý ra gia đình xin lỗi và có nhận 4 triệu đồng tiền đến bù thiệt do bị hại giam giữ ko đi bán hàng được.

 

Anh tôi lúc đó cũng có hứa sẽ ko truy cứu việc bị Thượng Uý đánh chửi trước nhiều người trong cơ quan, nhưng khoản 50 ngày sau khi xãy ra vụ việc, tên Hùng nhắn tin ghi âm thoại tiếng của Hùng gởi đến Zalo của anh tôi dọa sẽ giết anh ấy. Anh tôi có viết đơn tố cáo và yêu cầu xử lý trình đến Công An huyện và lại được người Thượng Uý đó tiếp đơn. Đồng thời anh tôi có chuyển đến Zalo người Thượng Uý đó những tin nhắn ghi âm tiếng của Hùng đe dọa đến anh tôi kể cả những video khi bị Hùng khống chế lúc ban đầu làm bằng chứng.
 
Nhưng đến bây giờ gần 3 tháng trôi qua vẫn chưa được Công An mời lên giải quyết trong khi anh tôi vì sợ bị giết nên ở nhà ít khi đi làm khiến kinh tế trở nên thiệt hại !
 
Qúy Luật Sư cho hỏi anh tôi có thể tố cáo về việc chậm trể xữ lý của công an Huyện được không ? 
Và đã lần 2 anh tôi tố cáo mà người công an này vẫn ko động đậy đến tội phạm gây nên thiệt hại cho tinh thần, thu nhập của anh tôi nên anh ấy muốn tố cáo thêm chuyện từng bị Thượng Uý công an đó đánh chửi thêm nữa được không ? 
 
Về phía tên Hùng trước khống chế giữ anh tôi, sau đó nhắn tin thoại qua zalo của anh tôi dọa giết gây ảnh hưởng đến cuộc sống của anh ấy sẽ bị xữ lý ra sau ?
 
Rất mong sự phản hồi và tư vấn của Quý Luật Sư và Quý bạn !!!
 
Tôi xin thành tâm biết ơn !
  •  2142
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…