Cho hỏi bên thuê nhà vi phạm hợp đồng không công chứng có chấm dứt hợp đồng theo thỏa thuận được không???

Chủ đề   RSS   
 • #284754 06/09/2013

  vitdet84

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho hỏi bên thuê nhà vi phạm hợp đồng không công chứng có chấm dứt hợp đồng theo thỏa thuận được không???

  Chào các bạn !

  Mẹ tôi có cho anh A thuê mặt bằng kinh doanh trong hợp đồng thỏa thuận là 3 năm, nhưng khi mẹ tôi yêu cầu làm hợp đồng thì anh này luôn tìm mọi cách kéo dài thời gian và không muốn làm hợp đồng, cho đến khi mẹ tôi tự đi in hợp đồng ra và bắt anh ấy ký thì anh ấy ngâm 3 tháng trời mới chịu ký tên. Và anh A không chịu ra công chứng hợp đồng.

  Cho đến ngày hôm nay anh A đã không thanh toán tiền nhà cho mẹ tôi 5 tháng, tiền điện 5 tháng, tiền nước 5 tháng. Tiền thuế không thanh toán để chi cục thuế cử người xuống niêm phong thì anh A đóng cửa, gọi đt thì ko nghe, để mọi người đứng ngoài nắng đợi. Mỗi lần mẹ tôi gọi đt kêu về gặp mặt thì anh ta hứa hẹn rồi lại trốn tránh không gặp. Nếu gặp được thì lại hẹn 1 tuần, rồi lại 2 ngày., rồi ong anh bà chị đang cho mượn tiền xong biến mất tích luôn.

  Cửa hàng của anh A đóng cửa trên 2 tháng nay vì chưa đóng thuế nên không dám mở, điện lực xuống cắt điện vì chưa đóng tiền điện. Bây giờ điện lực đòi tháo đồng hồ điện nhà tôi vì ko thanh toán tiền điện 5 tháng, khiến gia đình tôi thật sự quá phiền. Anh A luôn né tránh chính quyền, tối 12h lén lút vào nhà tôi ngủ, sáng 6h vợ chồng con cái lén lút đi ra. Chủ nợ đến nhà đòi đập cửa la lối gây mất trật tự hàng xóm láng giềng người ta báo lại với nhà tôi.

  tôi có viết 1 thư thôn báo sẽ lấy lại nhà từ ngày 14/8/2013 tôi cố tình hẹn anh ta xuất hiện buổi sáng để mời công an khu vực đến làm chứng nhưng anh ta ko xuất hiện, kéo dài thời gian. Tôi có nt thông báo sẽ lấy lại nhà cho anh ta. Vậy tôi thông báo như vậy có được xác thực hay không?? Tổng cộng tôi đã thông báo 3 lần ngày 14/8, 21/8, 6/8 để lấy lại nhà nhưng anh ta vẫn chây lì ko chịu dọn ra khỏi nhà tôi, tiền ko trả, tiền điện ko thanh toán, nước ko thanh toán.

  Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn nên mới cho thuê mặt bằng để sống, nhưng anh ta ko trả tiền thuê nhà khiến gia đình tôi lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhà có con nhỏ, gia đình tôi nhiều lần thông cảm cho anh ta nhưng anh ta lợi dụng điều đó để lừa gạt gia đình tôi. Khiến hiện nay gia đình tôi nợ nần khắp nơi vì phải mượn tiền sinh sống.

  Theo hợp đồng anh ta ký với mẹ tôi thì nếu anh ta đóng tiền nhà trễ 10 ngày từ 01 đến 02 tháng thì gia đình tôi có quyền chấm dứt hợp đồng, và bên anh A phải chịu mất tiền cọc. Bên anh A phải chịu trách nhiệm đóng tiền điện, nước, nét, điện thoại. Nhưng hiện nay anh A đã vi phạm quá nhiều rồi, tôi đòi nhà anh A ko trả, mà còn có giọng điệu thách thức. Tiền cọc anh A cọc cho mẹ tôi là 54tr, tiền nhà 5 tháng là 60tr, anh A có trả cho mẹ toi trước 10tr, hiện còn 50tr tính đến ngày 20/8 là 5 tháng, và cho đến ngày hôm nay là thêm 20 ngày.

  Vậy tôi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng hay ko? Tôi gửi thư thông báo lấy lại nhà nhưng anh A cố tình tránh né vậy tin nhắn và nói miệng có hiệu lực hay ko? Hiện giờ anh A vẫn để đồ ở nhà tôi và khóa cửa ko cho điện lực xuống tháo đồng hồ điện luôn. Xin quý LS tư vấn giúp tôi trường hợp này. Tôi đã phá cửa nhà anh A và mời văn phòng Thừa Phát lại đến niêm phong tài sản, tôi sẽ làm khóa cửa khác để lấy lại nhà, nếu trường hợp tôi ko lấy lại nhà thì sẽ có tình trạng anh A giữ nhà tôi đến năm sau mà ko trả xu nào.

  Xin chân chành cảm ơn.

   
  8020 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281