cho em xin hỏi

Chủ đề   RSS   
 • #327977 12/06/2014

  chutiendl1

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:12/06/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cho em xin hỏi

  gia đình em có 2 anh e, người a của e đả thực hiện nghỉa vụ quân sự,e thì mới tốt nghiệp đại học.anh e đả lập gia đình và tách khẩu,hộ khẩu chỉ còn e với cha mẹ. mà hiện cha (sn 1951), mẹ (sn 1957). mà cơ quan xã mắc e đi khám tuyển nghỉa vụ quân sự.như vậy có đúng không ạ? e không đi có bị phạt k ạ?

   
  2521 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #328022   12/06/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Trường hợp của bạn thì không thấy có lý do nào để đựơc tmạ hoãn cả nhé, theo quy định thì con thành niên có nghĩa vụ nuôi dưỡng cha mẹ, dù anh bạn có đi lấy vợ hay không.

  Theo Thông tư liên tịch số 13/2013/ TTLT-BQP-BGDĐT Đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ bao gồm:
   
  a) Công dân có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ và học viên là hạ sĩ quan, binh sĩ đang học tập tại các trường quân đội, trường ngoài quân đội theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng.
   
  b) Công dân đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo hình thức giáo dục chính quy tập trung gồm:
  - Trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường năng khiếu, dự bị đại học.
  - Trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề. 
  - Các trường đại học, trường cao đẳng. 
  - Học viện, viện nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và tương đương.
  - Các trường của tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam.
   
  c) Học viên đang học tập trung theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở hoặc cấp trung học phổ thông tại các cơ sở giáo dục.
   
  d) Công dân đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo 12 tháng trở lên.
   
  đ) Công dân đang học tập tại các trường quy định tại điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, khoản 1 điều này được tính từ ngày công dân đã làm xong thủ tục nhập học và đang học tập tại trường. Trường hợp công dân nhận được lệnh gọi nhập ngũ và giấy báo nhập học vào các trường trong cùng một thời điểm thì phải chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và không thuộc đối tượng được xét tạm hoãn gọi nhập ngũ.
   
  2. Công dân nêu tại điểm b, điểm c, điểm d, khoản 1 điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khóa đào tạo tập trung đầu tiên, trường hợp tiếp tục học tập ở các khóa khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ. 
   
  - Thời gian một khóa đào tạo tập trung được tính từ ngày nhà trường quy định có mặt nhập học (ghi trong giấy báo nhập học) đến khi tốt nghiệp khóa học.
  - Một khóa học chỉ thực hiện ở một trình độ đào tạo, trường hợp đào tạo liên thông phải liên tục không gián đoạn. 
   
   
  Báo quản trị |  
 • #328027   12/06/2014

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3552 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Bạn sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định số 120/2013/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu nếu không đi khám tuyển mà không có lý do chính đáng. Mức xử phạt là phạt tiền từ 800.000đ đến 1.200.000đ. Ngoài việc bị phạt tiền thì bạn còn bị buộc thực hiện kiểm tra hoặc khám sức khỏe theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự

  Lý do chính đáng của việc vắng mặt được quy định tại phần II Thông tư 29/2004/TT-BQP, gồm: 
  - Bản thân bị ốm hoặc trên đường đi bị ốm, bị tai nạn.
  - Bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ (gồm cả bố mẹ nuôi của vợ hoặc chồng) vợ (chồng), con (gồm cả con đẻ và con nuôi) của bạn đang bị ốm nặng.
  - Nhà ở của bạn hoặc nhà ở của bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ (gồm cả bố mẹ nuôi của vợ hoặc chồng) vợ (chồng), con (gồm cả con đẻ và con nuôi) của bạn nằm trong vùng đang bị thiên tai như bão, lụt, lở đất, động đất, dịch bệnh, hoả hoạn làm ảnh hưởng đến cuộc sống.
  Các trường hợp nêu trên phải có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã hoặc bệnh viện, trạm y tế cấp xã.
  - Bạn không nhận được giấy gọi kiểm tra sức khoẻ do lỗi của người hoặc cơ quan có trách nhiệm; hoặc do hành vi của người khác gây khó khăn hoặc cản trở.

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |