DanLuat 2015

cho em hỏi về việc tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #176073 04/04/2012

  hanhchinh86

  Sơ sinh

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:16/03/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cho em hỏi về việc tranh chấp đất đai

     em tên phương văn việt, sinh năm 1986.
  hộ khẩu thường trú tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước
  Anh (chị) cho em hỏi một vấn đề liên quan đến mảnh đất nhà em đang sử dụng.
  Vào khoảng tháng 1/1991, gia đình em từ miền bắc vào nam xây dựng vùng kinh tế mới theo chủ trương của nhà nước. Gia đình em vào làm ăn tại ấp Đồng Tâm, xã Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, tỉnh Sông Bé ( hiện nay là xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).
  Tại thời điểm khoảng 4/1991 gia đình em được ấp trưởng cấp cho 1 hecta đất canh tác. gia đình em bắt đầu khai phá thêm 2 mẫu nữa cùng thời điểm 1991 luôn và sử dụng đến nay.Nhưng chớ chêu gia đình em luôn bị kho Quân đội ở bên cạnh đuổi không cho làm từ năm 2001 trở lại đây.
  tại thời điểm gia đình khai phá thì không có sự cản trợ hay nhắc nhở của Kho và cũng không có một cộc mốc nào của kho quân đội.
  sau khi gia đình khai phá và trồng điều được khoảng 7 - 8 năm ( 1998 - 1999), thì kho Quân đội tự ý mang cột mốc ra cắm trên đất gia đình đang canh tác. sau đó 2 năm thì ra đuổi gia đình em không cho làm hay bồi thường gì từ năm 2001 đến nay.
  gia đình em đã làm đơn đến UBND xã, huyện, tỉnh nhưng chưa được giải quyết.
  vậy mà đùng một cái gia đình em nhận được kế hoạch của UBND huyện về việc tuyên truyền và xác định ranh giới đất kho quân đội.
  Nhưng nghịch lý em xem trong căn cứ pháp lý để ban hành kế hoạch dựa và quyết định giao đất cho kho quân đội năm 1992 và quyết định giải quyết khiếu nại của các hộ dân ở khu vực đất giáp ranh với kho ( quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh năm 2002).
  Nhưng gia đình e và các hộ dân khác không hề hay biết về quyết định giải quyết khiếu nại đó, có được bồi thường gì ko, như thế nào . mà chỉ biết gửi đơn khiếu nại không được trả lời.
   Một điều gia đình e và các hộ dân rất bức xúc đó là trong kế hoạch tuyên truyền và xác định ranh giới đất kho và dân lại nêu " tiến hành đo đạc đến đâu sẽ cắm mốc đến đó". Trong khi chưa giải quyết khiếu nại của dân, chưa biết là đất này kho lấn dân hay dân làm trên phần đất của kho được tỉnh giao.
  nhưng em thấy trong căn cứ huyện ban hành kế hoạch thì đất kho được giao năm 1992 mà gia đình e và một số hộ dân khác làm 1991 thậm chí còn có những hộ làm năm 1988,1989..
  Vậy anh chị vui lòng chỉ cho em phải làm sao để dừng kế hoạch của UBND huyện vì  ngày 11/4/2012 sẽ tiến hành.
  và làm sao để gia đình em và các hộ dân khác được cơ quan có thẩm quyền giải quyết việc đất này thuộc của ai rồi mới tiến hành phân cắm mốc.( trong khi dân thừa biết bộ đội tự ý ra cắm mốc cả ba lần mà ko có cơ quan ở địa phương đi cùng).
  Cho em hỏi thêm kế hoạch của UBND huyện ban hành nêu " đo đến đâu cắm mốc tới đó" trong khi chưa phân rõ đất này của dân hay bộ đội, chưa bồi thường đã cắm mốc. việc làm trên của UBND huyện đúng hay sai.
  rất mong anh chị chỉ dẫn và giúp đỡ cho em
  Em xin chân thành cảm ơn anh chị.
  đây là số điện thoại của em 0972723423 rất mong được anh chị quan tâm

   
  1622 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-