DanLuat 2015

Cho em hỏi về tội tàng trữ vũ khí trái phép và buôn ma tuý tổng hợp ạh.

Chủ đề   RSS   
 • #50192 23/03/2010

  iu_ck_iu_con

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho em hỏi về tội tàng trữ vũ khí trái phép và buôn ma tuý tổng hợp ạh.

  Em có 2 người bạn bị bắt trong khi đang buôn bán ma tuý tổng hợp ( phạm tội lần đầu ạh ), em chưa rõ là số lượng buôn bán là bao nhiêu, trong đó 1 người lại có mang theo súng. Hiện tại đang trong thời gian tạm giam để điều tra.
  Vậy gia đình bạn em có thể làm đơn để bảo lãnh cho bạn em không ạh? Em xin hỏi thêm là, qua những thông tin em cung cấp thì LS có thể cho em biết sau khi điều tra, xét xử thì bạn em có thể bị phạt bao nhiêu năm tù về 2 tội đó không ạh.
  Mong LS có câu trả lời sớm giúp em. Em cảm ơn !
   
  9380 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53615   16/06/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5302)
  Số điểm: 50803
  Cảm ơn: 1840
  Được cảm ơn 3502 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn!
  Thông tin bạn đưa ra sơ sài quá nên tôi chỉ có thể trả lời bạn một cách chung nhất trên cơ sở đưa ra những giả thiết.
  - Hành vi buôn bán ma tuý tổng hợp của hai người bạn chắc chắn bị truy tố về tội về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý" theo điều 194 BLHS mà không cần phải biết số lượng là bao nhiêu (vì cấu thành cơ bản của tội này không quy định số lượng). Cũng do không biết số lượng là bao nhiêu nên không thể xác định được họ bị truy tố theo khoản nào của điều 194. Vì vậy cũng không thể xác định được sẽ bị phạt bao nhiêu năm tù (mức hình phạt của tội này thấp nhất là 2 năm tù, cao nhất là tử hình).
  - Bạn không nói rõ khẩu súng mà 1 người mang theo là loại súng gì nên không xác định được nó là vũ khí quân dụng hay vũ khí thô sơ. Vì vậy cũng không xác định được người này phạm tội "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" theo điều 230 BLHS hay "Tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ" theo điều 233 BLHS. Với lượng thông tin bạn đưa ra thì không đủ để xác định người kia có đồng phạm với người mang súng hay không nhưng nhiều khả năng người mang súng chỉ bị truy tố theo khoản 1 của một trong hai tội trên.
  - Việc bảo lãnh cho hai người bạn này là rất khó vì cả hai it nhất đều phạm tội nghiêm trọng (nếu số lượng ma tuý nhiều thì có thể là tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng). Hơn nữa đường lối xử lý đối với tội phạm về ma tuý là rất nghiêm.
  Trân trọng!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-