Cho em hỏi về luật thừa kế

Chủ đề   RSS   
 • #121043 30/07/2011

  smilelinking

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:04/04/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho em hỏi về luật thừa kế

   Ông nội em có 2 bà vợ. Bà vợ cả có 5 người còn, bà em là bà 2 có 3 người con. Nếu tính theo luật hôn nhân trước năm 1959 thì vẫn chấp nhận ông em có 2 vợ đúng không ạ?

  Ông em và bà cả có 5 người con thì đều đã lập gia đình, ông cũng chia đất cho 5 người con kia. Hiện nay ông đang ở với bà 2. Tài sản của ông và bà 2 hiện nay là 1 thừa đất rông 180m. Theo như mọi người nói thì tài sản này là của bà 2 và ông không hề liên quan đến quyền lợi của bà cả những ngời con kia của à cả và thực tế là bà cả cung không có đóng góp gì vào tài sản này. Tài sản này là toàn bộ mồ hôi nước mắt của bà 2 và ông chỉ có đóng góp 1 phần thôi. Bà cả hiện nay đã mất.

  Bây giờ các con bà 2 muốn làm bìa đỏ mang tên bà 2 và ông. NHưng chính quyền địa phương yêu cầu gia đình phải làm đơn cam kết của các con bà cả không liên quan quyền lợi gì đến tài sản này và đồng ý để bà 2 và ông đứng tên thửa đất này. Cho em hỏi, như vậy có đúng không? Vì thực tế toàn bộ tài sản này là tài sản của bà 2 gây dựng và ông chỉ có đóng góp 1 phần nhỏ thôi. Liệu có cách nào chứng minh tài sản riêng của bà 2 và ông mà không liên quan quyền lợi đến các con bà cả không ạ?
   
  3884 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #121595   02/08/2011

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Việc chính quyền yêu cầu có cam kết của các con bà cả thực chất là muốn xác minh tài sãn trên không liên quan đến bà cả ( vì nếu có sẽ phát sinh thừa kế vì bà cả đã qua đời ) hơn nữa do ông bạn có 2 người vợ và vẩn chưa làm thủ tục ly hôn với ai nên dù có được công nhận hay không, khối tài sản của ông hiện giờ vẫn có phần của bà cả ( tài sản tạo lập trong thời kỳ hôn nhân ) và sẽ do các con của bà thừa hưởng. Vì vậy cách tốt nhất là các bạn phải tự dàn xếp và thỏa thuận với nhau để hoàn tất hồ sơ, nếu không tự thỏa thuận thì hồ sơ có thể gặp rắc rối và có khả năng kéo nhau ra Tòa. Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com