DanLuat 2015

Cho em hỏi về khu đất của nhà em

Chủ đề   RSS   
 • #22588 22/07/2009

  hungmanh88

  Sơ sinh

  Yên Bái, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho em hỏi về khu đất của nhà em

  em xin tự giới thiệu , em tên là Mạnh hiện đang sống ở miền bắc , thành phố Yên Bái.anh/chị có thể tư vấn cho em về khu đất của gia đình em không ạ...vì vài hôm nữa họ sẽ đễn cưỡng chế thu hồi đất rồi.
  Sự việc là như thế này :
  Khi ông ngoại em còn sống, ông đã nhận mảnh đất đối diện nhà mình để sử dụng, khi đó ông đóng theo thuế nhà đất , ông vẫn giữ biên lai từ 1995 đến 2000. từ năm 2001 họ bảo ông em già yếu nên không phải nộp nữa ( nhưng ko có văn bản gì cả) đến cuối  12 / 10 /2000 ông viết đơn xin chuyển nhượng đất đồi cho các con ( trong đó có mẹ em và 1 người dì nữa . ) và từ năm 2006 mẹ em với người dì vẫn tham gia đóng thuế nhà đất thổ cư tiếp ( Vẵn chưa làm được sổ đỏ). Đến năm 2009 bố em xây dựng ( bờ tường để trồng cây ) khi đó phường đến và có biên bản dừng việc thi công , ( vì họ bảo khu đất này đã phân cho trường Trung Cấp nghề Cơ Điện trường gần chỗ khu đất của gia đinh em , năm 1996 ho mới có quyết định phân khu đất này, mà trong khi đó ông em đóng thuế từ năm 2005). Lúc em hỏi họ vì sao chúng tiô đóng thu mà các ông không nói gì - thì ông ta trả lời vì do cá nhân tự khai nên phải chịu . Em còn hỏi : chúng tôi nộp thuế thì phường phải có địa chính và sơ đồ rõ ràng mới bắt thu nhưng ông ta trả lời là do mới về nên không biết....Phường bảo là ông em chỉ đóng thuế vườn rừng và thuế sử dụng nên không phải đất của mình và ko được xây dựng gì trên đất đó cả.
  Phường đã ra quyết định về việc "đình chỉ thi công xây dựng công trình- ngày 21 / 07/ 09" cuả gia đình em và yêu cầu tự giáo tháo gỡ , nếu không sau 3 ngày kể từ ngày ra quyết định sẽ cưỡng chế vào ngày 24 / 07.09.
  Trên đây là tóm tắt những diễn biến và sự việc đang diễn ra. EM nghĩ khó có thể viết hết ra được vì em còn một sỗ giấy tờ không pót dc cho anh xem , mong anh đọc qua và có thể tư vấn cho em mình nên làm gì , và có thể thắng trong việc giành quyền sử dụng khu đất này không ạ. Em xin chân thành cám ơn anh/chị đã bỏ chút ít thơi gian đọc qua ..! Có gì mong anh/chị liên hệ số máy 0917378458 hoặc cho em sô máy để em có thể nói chuyện với anh/chị.
  Mong sớm trả lời
   
  1557 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-