Chỉnh sửa sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #462921 29/07/2017

  bupbedidong

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:26/10/2016
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Chỉnh sửa sổ đỏ

  Sổ đỏ của vc em bị in sai số chứng minh nhân dân của vợ, cho em hỏi: 1. Có cần thiết sửa ngay sổ đỏ không? Chi phí bao nhiêu? 2. Sổ đỏ chưa có nhà, có thể để sổ đỏ khi nào làm nhà rồi sửa số chứng minh nhân dân được không? 3. Nếu làm nhà xong mà mình không cập nhật vào sổ đỏ thì có được không? Nếu không cập nhật vào sổ đỏ thì có bị vướng gì sau này không?
   
  2788 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #462963   29/07/2017

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 5015
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 172 lần


  Việc sai số chứng minh bạn nên đi đính chính lại thông tin Theo quy định của Luật đất đai năm 2013

  “Điều 106. Đính chính, thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp

  1. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót trong các trường hợp sau đây:

  a) Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;

  b) Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận.

  Theo quy định tại điều 81 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP và điều 10 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT thì hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  + Đơn đề nghị đính chính đối với trường hợp người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản phát hiện sai sót trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp;

  + Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp.

   
  Báo quản trị |  
 • #463127   31/07/2017

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 114 lần


  Chào bạn,

  Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được có ý kiến như sau:

  Thứ nhất, việc sai số CMND trên Giấy chứng nhận, bạn làm thủ tục đính chính trên văn phòng đăng ký đất đai (Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất) của nơi có đất. Thủ tục này khá nhanh gọn và chi phí không nhiều (phụ thuộc vào quy định của từng địa phương do UBND cấp tỉnh ban hành). Bạn có thể thực hiện thủ tục này trước.

  Thứ hai, đối với việc bạn xây dựng nhà và muốn đăng ký quyền sở hữu nhà thì làm thủ tục "đăng ký bổ sung đối với tài sản gắn liền với đất của người sử dụng đất đã được cấp giấy chứng nhận". Thủ tục này khác với thủ tục đính chính ở trên. Việc đăng ký bổ sung này liên quan đến giấy phép xây dựng, giấy hoàn công...Sau khi hoàn thành việc xây dựng, bạn có thể bổ sung hoặc không. Tuy nhiên, sau này nếu bạn có làm thủ tục chuyển nhượng đất và nhà, thì trên Hợp đồng chuyển nhượng chỉ chuyển nhượng được đất còn nếu nhà chưa chứng nhận quyền sở hữu thì không thể hiện được việc chuyển nhượng trên hợp đồng. Bởi vậy, để thuận tiện cũng như đảm bảo tính pháp lý cho việc sở hữu cả đất và nhà, bạn nên làm thủ tục đăng ký bổ sung tài sản là nhà trên Giấy chứng nhận.

  Trân trọng. 

   

   
  Báo quản trị |