chính quyền thừa nhận sơ sót nhưng lại thoái thác viêc giải quyết !

Chủ đề   RSS   
 • #397490 24/08/2015

  nhoxxitrum1993

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2014
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 0 lần


  chính quyền thừa nhận sơ sót nhưng lại thoái thác viêc giải quyết !

  Thưa các luật sư, xin quí vị tư vấn giúp gia đình tôi một vân đề khá bi hài vì nêú có đòi đước nhả cũng không biết có vào ở được không. Gia đình tôi đang được tòa án giải quyết vụ tranh chấp nhà cho người khác mượn. Vì có giấy viết tay hơp đồng cho mươn nhà ở được chính quyền ấp xác nhận và ủy ban xã sau khi xác minh cũng đã thừa nhân có sai sót không tìm hiêũ rỏ mà đã xác nhận để họ làm đơn để làm giầy qsdđ nhưng vì gđ tôi phát hiện nên chưa làm đc. Nhưng vđ phức tạp ở chỗ : ủy ban xã có chủ trương hóa giá thêm cho ngưới dân thêm phần đất mặt tiền cho các hộ và vì sự sai sót mà xã đã nhận tiền hộ mượn nhà của.gđ tôi . Nay dù nhận sai sót nhưng xã ko hủy hđ bán đất thêm phìa trước này mà chỉ đưa ý kiến để hai bên thỏa thuân để gđ tôi mua một lôí đi từ họ mà chăc chắn là ko thể. Chính quyền đưa ra các luật về lối đi chung trong luật đất đai, ...trong khi về nguyên tắc đất gđ tôi là đất liền kề và họ bàn cho bên kia cũng vì nhâm lẫn và cũng chưa làm giấy, vậy tại sao lại tạo khó khăn cho chùng tôi ? Như vậy chẳng những gđ tôi ko còn măt bằng buôn bàn mà còn ko có lối vào nhà. Vậy chúng tôi phải làm sao ?
   
  3747 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #397670   26/08/2015

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3350)
  Số điểm: 21822
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1211 lần


  Chào bạn,

  - Qua câu chuyện bạn kể thì tôi hình dung: Có lẽ bên bạn chỉ yêu cầu tòa án giải quyết việc làm sổ đỏ (giấy qsdđ) và do đó tòa án cũng chỉ phán quyết về nội dung này.

  - Trường hợp bạn cho rằng việc mua bán đất (hóa giá) ảnh hưởng đến quyền lợi của bên bạn thì đề nghị ủy ban giải quyết hoặc khởi kiện ra tòa bằng một vụ án khác.

  - Trường hợp bên bạn yêu cầu mở lối đi thì theo quy định của pháp luật, bên bạn có cơ sở để tòa án giải quyết, tuy nhiên nhiều khả năng bên bạn phải trả tiền cho bên có đất đối với diện tích đất làm lối đi, trừ khi các bên thỏa thuận khác.

   

  Trân trọng! 

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #397868   28/08/2015

  Theo tôi, Bạn nên mang toàn bộ hồ sơ và liên hệ một văn phòng luật sư để được tư vấn cụ thể. Lưu ý: theo quy định của pháp luật đất đai thì UBND cấp xã không có thẩm quyền giao đất.

  Trân trọng.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com