Chỉnh lý kích thước đất sau khi đã cấp đổi giấy CNQSDĐ

Chủ đề   RSS   
 • #398012 30/08/2015

  ngoahodb

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2014
  Tổng số bài viết (29)
  Số điểm: 580
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 4 lần


  Chỉnh lý kích thước đất sau khi đã cấp đổi giấy CNQSDĐ

  - Năm 2002 nhà em có mua 1 mảnh đất kích thước 6 x 41 mét được cấp sổ đỏ đầy đủ.

  - Năm 2012 thì mặt tiền 6 mét đất có mở đường làm đường nhựa và có đợt cấp đổi sổ đỏ để cập nhật hiện trạng trừ lộ giới do mở đường này.

  - Sau khi đổi thì kích thước bị thay đổi về chiều dài đất, cụ thể là bị bẻ cong do cập nhật theo hiện trạng con hẻm sát chiều dài đất. Lúc cập nhật này là địa chính tự đo đạc, cập nhật không có sự có mặt của chủ đất nên nhà e ko biết, và 1 cạnh chiều dài bị thay đổi này ko có cắm mốc ranh giới hoặc hàng rào, còn lại 3 cạnh còn lại đều có ranh giới. Lúc đổi sổ chỉ được nói diện tích giảm do mở đường, ko có nói kích thước. Do không để ý trong sổ mới được cấp kích thước bị thay đổi này nên ba em đã ký vào giấy chấp nhận thay đổi và hiện tại đã ra sổ đỏ mới.

  Mọi người có thể tư vấn cho em có thể chỉnh lý lại kích thước thành thẳng như ban đầu ko ạ.

  Chạy thật nhanh khi mình không muốn chạy

  Ngã thật đau khi mình còn muốn ngã

  Phá vỡ mọi quy tắc. Đập tan mọi khuôn khổ.

   
  3900 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445270   13/01/2017

  Chào bạn, dựa vào thông tin mà bạn cung cấp, tôi xin được góp ý như sau:

  Căn cứ Điều 76 Nghị định 43/2014 về Cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng:

  1. Việc cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp được thực hiện trong các trường hợp sau:

  [...]c) Do thực hiện dồn điền, đổi thửa, đo đạc xác định lại diện tích, kích thước thửa đất;[...]”

  Và theo quy định tại Khoản 5 Điều 98 Luật Đất đai năm 2013 về Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:

  "5. Trường hợp có sự chênh lệch diện tích giữa số liệu đo đạc thực tế với số liệu ghi trên giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này hoặc Giấy chứng nhận đã cấp mà ranh giới thửa đất đang sử dụng không thay đổi so với ranh giới thửa đất tại thời điểm có giấy tờ về quyền sử dụng đất, không có tranh chấp với những người sử dụng đất liền kề thì khi cấp hoặc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất diện tích đất được xác định theo số liệu đo đạc thực tế. Người sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích chênh lệch nhiều hơn nếu có.

  Trường hợp đo đạc lại mà ranh giới thửa đất có thay đổi so với ranh giới thửa đất tại thời điểm có giấy tờ về quyền sử dụng đất và diện tích đất đo đạc thực tế nhiều hơn diện tích ghi trên giấy tờ về quyền sử dụng đất thì phần diện tích chênh lệch nhiều hơn (nếu có) được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định tại Điều 99 của Luật này."

  Do đó, trường hợp bạn đối chiếu với GCNQSDĐ trước, diện tích làm đường và GCNQSDĐ mới cấp mà thấy diện tích thay đổi không đúng với thực tế và phần diện tích thay đổi không có tranh chấp thì bạn nên yêu cầu cấp đổi GCNQSDĐ, trong đó bạn cần đưa ra số liệu đo đạc trên thực tế để cho thấy rằng có sự khác biệt trong GCNQSDĐ mới được cấp.

  Bạn cần làm 01 bộ hồ sơ gửi lên Phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện để yêu cầu đo đạc lại một cách chính xác, hồ sơ bao gồm:

  - Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

  - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (1 bản chính và 1 bản sao)

  - Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng.

  Trên đây là những góp ý của tôi. Mong rằng bạn đã hài lòng với những góp ý của tôi, trong trường hợp vẫn còn thắc mắc bạn có thể liên lạc với chúng tôi để giải đáp. Trân trọng.

  Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Hương

  Cập nhật bởi clevietkimlaw3 ngày 14/01/2017 12:31:32 CH

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI - DỰ ÁN BĐS | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  
 • #445339   14/01/2017

  ngoahodb
  ngoahodb

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2014
  Tổng số bài viết (29)
  Số điểm: 580
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 4 lần


  Cám ơn bạn đã trả lời nhé. Bài viết mình đã khá lâu khoảng 2 năm trước. Hiện tại thì vẫn chưa xong dứt điểm. Bài viết cũ: http://danluat.thuvienphapluat.vn/tranh-chap-chong-lan-giua-dat-dang-xay-dung-voi-dat-duong-hem-123250.aspx#364037

  Được bạn bè giới thiệu mình 1 cty luật ở quận 5, các bác đã giúp tư vấn, viết đơn đi đúng hướng nên tới giờ thanh tra Tỉnh đã xuống kiểm tra, đo đạc, đang đợi trả lời. Chắc phải 3,4 tháng sau mới có kết quả trả lời đơn khiếu nại.

  Ở đây vụ việc do địa chính làm sai khi đo đạc không có sự chứng kiến của chủ đất và không thông báo dẫn đến tranh chấp.

  Qua vụ việc 5 lần 7 lượt đi kiện cáo bị cấp chính quyền Xã, Huyện (Xã Phước Bình, huyện Long Thành, Đồng Nai) giải quyết vòng vo, không dứt điểm, thái độ không chịu giải quyết rất là nản. Kinh nghiệm tốt nhất nên tìm 1 văn phòng luật sư uy tín nhờ giúp đỡ sẽ nhanh và đúng đường hơn. Mình đúng thì ko có gì phải sợ.

   

   

  Chạy thật nhanh khi mình không muốn chạy

  Ngã thật đau khi mình còn muốn ngã

  Phá vỡ mọi quy tắc. Đập tan mọi khuôn khổ.

   
  Báo quản trị |