DanLuat 2015

chiếm đoạt tài sản

Chủ đề   RSS   

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #233554   15/12/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2385)
  Số điểm: 23754
  Cảm ơn: 825
  Được cảm ơn 1340 lần
  Moderator

  Do vụ việc của bạn không nói rõ nên tôi không thể tư vấn cụ thể, chính xác cho bạn được. Tuy nhiên, tôi cũng có một số ý kiến như sau:

  Việc xác định người đó có phạm tội không còn phải xem xét các tình tiết khác của vụ án. Ví dụ như: người đó vay tiền bạn làm gì? có sử dụng đúng mục đích hay không? có phải người đó dùng tiền vay để sử dụng vào mục đích bất hợp pháp dẫn tới việc mất khả năng chi trả hay không? Việc người đó rời khỏi nơi cư trú có phải là nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ hay không?...

  Trên cơ sở các tình tiết mới có thể khẳng định được.

  Bạn có thể làm đơn tố cáo hành vi của người đó tới cơ quan công an nếu như bạn trả lời và chứng minh được những câu hỏi ở trên tôi đã hỏi. Nếu như câu trả lời cho các câu hỏi ở trên là không thì việc vay mượn giữa bạn và người đó chỉ là quan hệ dân sự thông thường.

  Lúc này bạn phải làm đơn ra tòa để khởi kiện đòi nợ (với cách này thì bạn phải xác định được nơi bị đơn cư trú và xem xem người đó còn tài sản hay không).

  Cơ quan công an chỉ phát lệnh truy nã khi vụ việc đã bị khởi tố đồng thời đã khởi tố bị can. Đã triệu tập bị can tới làm việc nhưng bị can bỏ trốn.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |