CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Chủ đề   RSS   
 • #364112 22/12/2014

  trongnghiahuynh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/12/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

  Em là sinh viên và thường đi làm thêm nhiều nơi để kiếm tiền trang trải cho việc ăn học. trong quá trình làm thêm ở các quán ăn em quen được một số người rồi qua tiếp xúc lâu ngày nên thân. lúc đó, em quen một người tên H, và người này rất thân với em, và qua tìm hiểu thì em biết anh H là con của một gia đình thương nhân khá giả, mẹ H là chủ xưỡng gổ, còn là doanh nhân của một công ty chuyên về lâm sản, H là một nhân viên văn phòng và cũng còn đang là sinh viên. một đêm nọ, H đi quán  bar  chơi với bạn bè, rồi thiếu tiền nên có hổi mượn tiền em với số tiền 4tr. và lãi là 10% 1 tháng. vì không có tiền trả cho bar nên anh H không thể ra về và chờ mượn tiền em để trả, vì thấy bạn mình như vậy nên em mới cho mượn và H hứa là khoãng 3 ngày sau sẽ trả đầy đủ, sau đó, một tuần mà H vẫn chưa trả, rùi  đến 1 tháng vẫn chưa trả. khi em tìm đến nhà H thì mẹ H bảo là bây giờ con cho cô 2 tháng đi rồi cô sẽ trả cho con. và mẹ H còn bảo bây giờ nó thiếu nợ nhiều nơi quá nên ai muốn chém, muốn giết nó thì tùy, ai muốn thưa kiện thì cứ thưa cho nó ngồi tù chết bà nó cũng được. còn tiền cũa con để từ từ như kì hẹn thì cô trã cho con. sau hơn 2 tháng mẹ H và H không gọi điện thoại cũng không nói năng gì cả và H còn chữi bới e này nọ, còn đồi đánh. về phía mẹ H thì có ý định không trả tiền nên đã thản thừng nói muốn lấy tiền thì đi gặp H mà đồi còn H thì bảo đi gặp mẹ của H mà đòi. sau đó vài ngày 2 mẹ con H có ý định tìm em và đánh em vì dám đồi số tiền đã cho mượn. 

  xin các luật sư giải đáp giùm em, là em nên làm gì để lấy lại số tiền đó. giấy nợ, người nhân chứng , bằng chứng qua tin nhắn, .... e đều có cả ạ. 

  thân!

   
  2359 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #364129   22/12/2014

  ls.luongducphuong
  ls.luongducphuong
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2014
  Tổng số bài viết (98)
  Số điểm: 1276
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 55 lần


  Chào bạn!

  Trong trường hợp này thì hành vi của H có dấu hiệu cấu thành tội phạm theo Điều 140 BLHS (tùy trường hợp có thể thay đổi khoản, tội danh). Bạn có thể trình báo với công an nơi diễn ra hành vi cho mượn tiền (cấp huyện). Tuy nhiên phải có căn cứ, ngoài ra cũng cảnh báo rằng đối với các tội phạm liên quan đến lừa đảo hay lạm dụng tín nhiệm thì phía công an thường giải quyết rất chậm, bạn phải chú ý bám sát vụ việc. 

  Trân trọng!

  Tư vấn luật miễn phí - Công chứng hợp đồng giao dịch

  Email: luatsuluongducphuong@gmail.com

  Website: http://www.lamchuphapluat.vn

  SĐT: 0911.111.099 - 01.668.668.629

   
  Báo quản trị |