DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chia tài sản sau ly hôn

Tôi xin được hỏi Quý Luật sư một việc cho bạn tôi như sau:

Ba mẹ tôi lấy nhau được hơn 30 năm rồi. Nhưng trong quá trình chung sống không hạnh phúc. Lúc còn trẻ, ba tôi không trung thuỷ với mẹ tôi, luôn luôn có người khác. Sau này về già thì suốt ngày uống rượu chửi bới mẹ tôi. Lúc say rượu ông chửi cả con cái, hàng xóm láng giềng. Quá khổ sở và mệt mỏi, già rồi mà sống cũng không được yên, nay mẹ tôi quyết định làm đơn ly dị ba tôi nhưng ông không ký đơn ly dị. Tôi xin hỏi Quý Luật sư: nếu mẹ tôi đâm đơn ly dị đơn phương thì Toà án có giải quyết cho ly hôn không?

Về vấn đề chia Tài sản: Ba mẹ tôi có cùng đứng tên một căn nhà. Tôi xin được trình bày nguồn gốc hình thành nên căn nhà này như sau: Bà nội tôi có một mảnh đất rộng, bà có 5 người con (3 trai và 2 gái). Sống trên mảnh đất đó có gia đình tôi và gia đình anh trai ba tôi. Năm 1993, bà nội tôi mất không để lại di trúc cho ai mảnh đất cả. (Theo tôi được biết chỉ có mảnh giấy anh trai của ba tôi viết với nội dung: bà di trúc cho ba tôi phần đất nhỏ, bác được phần đất to và những người anh em khác thì không được chia. Mảnh giấy này bà nội tôi có chỉ điểm vào nhưng không có xác nhận của Cơ quan chính quyền nào cả). Sau khi bà nội tôi mất, năm 2010, anh em của bố tôi quyết đinh bán mảnh đất của bà nội và chia nhau theo thoả thuận (không có văn bản, bán được tiền thì chia nhau luôn theo như đã thoả thuận). Các anh chị em của ba tôi đều nhất trí và không ai có kiện cáo gì. Sau khi nhận được tiền chia bán đất, ba mẹ tôi mua căn nhà hiện nay và trên Giấy quyền sở hữu Nhà và đất đều mang tên ba và mẹ tôi. Vậy tôi xin hỏi Quý Luật sư: nếu toà chấp thuận cho ba mẹ tôi ly hôn thì mẹ tôi có được chia tài sản là căn nhà đó không? Hiện tại ba tôi khăng khăng là mẹ tôi sẽ không được hưởng và ông không chấp thuận điều đó và đây là tài sản ông được hưởng từ bà nội tôi. Vậy việc chia tài sản này mẹ tôi gặp những khó khăn gì thưa Luật sư?

Rất mong Quý Luật sư quan tâm tư vấn giúp.

Tôi xin trân thành cảm ơn!

  •  3537
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…