DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Chia tài sản sau ly hôn

(langdu376)

Xin chào luật sư,thưa luật sư:

Vợ chồng tôi,lấy nhau năm 1988,không làm giấy đăng ký kết hôn,vợ tôi có 3 con riêng,tôi có 2 con riêng;Chúng tôi có 1 con chung là cháu gái năm nay 19 tuổi.

Sống với nhau,chúng tôi gây dựng được 1 căn nhà.

Năm 2000 tôi được thừa hưởng 10 cây vàng do tiền bán nhà của bố mẹ tôi để lại(tôi còn đủ giấy tờ để chứng minh được 10 cây vàng này là tiền bán nhà của bố mẹ tôi)

Với 10 cây vàng này,cộng với 10 cây vàng tiền bán nhà mà vợ chồng tôi gây dựng được,tôi liền mua 1 căn nhà khác giá 20 cây vàng để vợ chồng tôi lấy nơi buôn bán làm ăn

Trong quá tình sống với nhau,tôi là người chủ động xây dựng kinh tế gia đình,nuôi vợ và con ăn học cho đến ngày hôm nay;Trong suốt quá trình sống với nhau,vợ tôi không hề đóng góp bât cứ một khoản nào trong sinh hoạt gia đình;Mặc dù vợ tôi có nghề thợ may,làm nghề tại nhà;Tôi không hề sử dụng bất cứ đồng tiền nào của vợ tôi làm ra.

Ngày trước,khi sống với nhau,tôi làm nghề sửa xe đạp ngoài vỉa hè,bao vất vả,cực nhọc,dầm mưa dãi nắng,phải tiện tặn và góp nhặt;Sẵn có số tiền bán nhà của bố mẹ tôi để lại,tôi liền mua 1 căn nhà vào năm 2000.

Bây giờ tôi vẫn sửa xe đạp và buôn bán thêm tại nhà;Cuộc sống của gia đình cũng thấy thoải mái hơn trước.

Và vì vợ tôi lần này là lần thứ 3 đưa tôi ra tòa(lần nào vợ tôi cũng đưa đề nghị ly hôn ra trước;Một điều mà tôi không bao giờ muốn,vì tôi đã từng một đời vợ,tôi đã trải qua sự chia li với bao nỗi niềm,ray rứt,ân hận.....

Tôi nghĩ cũng không hiểu nổi,cuộc sống gia đình đang dựa vào  căn nhà này,sinh hoạt của gia đình cũng phụ thuộc vào đây,con tôi đang ăn học cũng nhờ vào đây(cháu đang ôn thi để vào đại học kỳ tới).

Nếu li hôn thì căn nhà này tất yếu phải bán đi;Bao nhiêu năm gây dựng,một lượng khách quen đủ để gia đình tồn tại,giờ bán đi chuyển một chổ khác,làm lại từ đầu,thì tương lai của con tôi sẽ ra sao?Tôi sẽ ra sao?Lại bắt đầu những ngày khó khăn ở trước mặt...

Thưa luật sư,trong các cuộc tranh chấp,xô xát,cãi vã,hay li hôn;Theo tôi nghĩ cả 2 bên đều có lỗi,chứ đúng sai không nghiêng về một phía.

Xin luật sư cũng cho phép tôi coi như vừa hỏi vừa tâm sự với luật sư;Những gì nêu trên tôi viết là hoàn toàn đúng sự thật.

Xin luật sư tư vấn giúp tôi:

Nếu vợ tôi đưa đơn li hôn ra tòa(đơn phương)Thì tòa án sẽ phân xử hoàn cảnh của tôi như thế nào trong căn nhà này;Và đứa con chung của chúng tôi có quyền lợi gì khi chúng tôi li hôn.

Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư rất nhiều,rất mong đươc sự quan tâm của luật sư
  •  13231
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…