Chia tài sản sau khi ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #145532 05/11/2011

  mnct555

  Female
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 245
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 0 lần


  Chia tài sản sau khi ly hôn

  Chia tài sản sau khi ly hôn

  Chào Luật sư, hiện tại em đang có 1 vấn đề vướng mắc về tài sản li hôn.
  Cha em trước khi lấy mẹ em là người hoàn toàn ko tài sản, ngay cả khi đám cưới , nội em cũng ko cho cha mẹ em dù 1 đồng ( vì tiền tử của ông nội , bà nội em đem cho tình nhân hết ).
  Đến khi lấy mẹ em, mẹ em cho cha em ăn học thành nghề như ngày nay, nhưng cha em lại có tình nhân. Dù đã níu kéo, năn nỉ thậm chí van lơn, ông ấy cũng quyết tâm theo tình nhân. Lúc đầu thì nói sẽ đi tay không ( thỏa hiệp bằng miệng ), nhưng sau đó nghe lời tình nhân về đòi hỏi tài sản ( được biết qua người quen ). Trong quá trình 35 năm sống chung, cha mẹ em có 1 ngôi nhà nhưng tiền thân của ngôi nhà này là của bà ngoại em ( hiện bà đã mất ) cho tiền mua. Trước kia, giấy tờ nhà theo yêu cầu của bà ngoại em là mẹ em đứng tên , nhưng sau khi ngoại mất, và mẹ cũng không biết cha em có trai gái ngoài đường, theo lời yêu cầu của cha em, mẹ cho cha em cùng đứng tên trên sổ đỏ. Và sau đó 1 thời gian thì đòi ly dị và chia tài sản.
  1) Hiện tại cha mẹ em có 2 người con chung: Em, đã đi làm (24 tuổi ). Em gái em (18 tuổi ), đang học Đại học năm đầu tại Sài Gòn. Vậy, Tài sản khi ly hôn của cha mẹ em sẽ chia 4 hay chia 2?
  2) Mọi người cùng nói tất cả tài sản đều là của mẹ em, cha em chỉ có công trong 35 năm cùng mẹ em nuôi 2 chị em em lớn, thì sẽ không phân chia tài sản cho cha em cũng được. Điều đó đúng hay sai?
  3) Có cách nào để không phải chia nhiều tài sản cho cho cha em không? vì đó hầu như là công sức và thành quả của mẹ em ( nhưng đều đứng tên 2 người )
  4) Ngày 30/10, cha em có đánh em, dựng chuyện em đập bàn thờ ngoại em  để lấy cớ đánh em ( sự thật ko phải vậy ). Hậu quả là em bị bầm cả mặt, ko thêt ăn uống hay hả miệng được, đồng thời vì ông ấy xách nách em quăng xuống cầu thang nên ở xương cụt của em hiện đang rất đau, và khó di chuyển. Vậy, em có thể kiện ông ấy tội hành hung em ko? Lúc đánh em ông ấy đóng cửa và vừa đánh vùa la lên em phá hoại đồ đạc nên người ngoài ai cũng tin là sự thật, lúc đó chỉ có mẹ em chứng kiến nhưng ko ngăn cản được.
   
  13626 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #145597   05/11/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào em!
  Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội trả lời câu hỏi của em như sau:

         1. Tài sản chung trong gia đình thường có hai loại là TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG và TÀI SẢN CHUNG CỦA HỘ GIA ĐÌNH. Với tài sản chung vợ chồng thì khi ly hôn chỉ chia đôi, mỗi người một nửa. Còn tài sản chung của hộ gia đình thì mới chia đều cho các thành viên.
         Theo thông tin mà em đưa ra thì tài sản đó có nguồn gốc là của ngoại em cho mẹ em, sau đó để ba em được đứng tên cùng (không phải đất được giao cho hộ gia đình sử dụng...), thời gian từ đó đến nay em và em gái em rất nhỏ không có công sức gì đáng kể... do vậy theo quy định của pháp luật ngôi nhà đó là tài sản chung vợ chồng giữa cha và mẹ em. Nếu ly hôn thì tài sản đó sẽ được chia đôi nhưng có tính đến công sức của mẹ em.
          2. Luật hôn nhân và gia đình quy định về tài sản chung vợ chồng và phân chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn như sau:

  “Điều 27. Tài sản chung của vợ chồng

  1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thỏa  thuận là tài sản chung.

  Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng. Quyền sử dụng đất mà vợ hoặc chồng có được trước khi kết hôn, được thừa kế riêng chỉ là tài sản chung khi vợ chồng có thỏa  thuận.

  Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất.

  2. Trong trường hợp tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu thì trong giấy chứng nhận quyền sở hữu phải ghi tên của cả vợ chồng.

  3. Trong trường hợp không có chứng cứ chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó là tài sản chung.

  Điều 28. Chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung

  1. Vợ, chồng có quyền và nghĩa vụ ngang nhau trong việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung.

  2. Tài sản chung của vợ chồng được chi dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện các nghĩa vụ chung của vợ chồng.

   3. Việc xác lập, thực hiện và chấm dứt giao dịch dân sự liên quan đến tài sản chung có giá trị lớn hoặc là nguồn sống duy nhất của gia đình, việc dùng tài sản chung để đầu tư kinh doanh phải được vợ chồng bàn bạc, thỏa  thuận, trừ tài sản chung đã được chia để đầu tư kinh doanh riêng theo quy định tại khoản 1 Điều 29 của Luật này.

  Điều 95. Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

  1. Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thỏa  thuận; nếu không thỏa  thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

  2. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

  a) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  b) Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

  c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề  nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  d) Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

  3. Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thỏa  thuận; nếu không thỏa  thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.”

            Như vậy, tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân, tài sản được tặng cho chung, thừa kế chung hoặc tài sản riêng nhưng sau đó nhập vào tài sản chung (trước đó đứng tên một bên nhưng làm lại GCN thì đứng tên cả hai bên hoặc có văn bản thỏa thuận nhập tài sản riêng vào tài sản chung). Khi ly hôn thì tài sản chung sẽ được chia đôi như quy định tại Điều 95 LHN&GĐ chứ không phải chỉ chia công sức 35 năm chung sống như “người ta” nói với em.

           3. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mẹ em thì mẹ em nên mời Luật sư tham gia vụ việc hoặc tư vấn trực tiếp cho mẹ em để xử lý các tình huống pháp lý một cách tốt nhất... Còn nếu cứ theo nguyên tắc và theo quy định của pháp luật thì việc Tòa án chia đôi ngôi nhà đó và các tài sản chung khác khi ly hôn là khó tránh khỏi. Tốt nhất là mẹ em gặp trực tiếp Luật sư ở địa phương em để tiện cho công việc.

           4. Việc ba em đánh đập em như vậy là biểu hiện của bạo lực gia đình, bởi vậy em có thể liên hệ với trung tâm phòng chống bạo lực gia đình và chính quyền địa phương để được trợ giúp.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  mnct555 (07/11/2011)
 • #145813   07/11/2011

  mnct555
  mnct555

  Female
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 245
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn LS Cường rất nhiều!!!
   
  Báo quản trị |  
 • #145988   07/11/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Không có gì, chào bạn!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  mnct555 (12/11/2011)
 • #146065   08/11/2011

  satrungtho576
  satrungtho576

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 295
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  luật sư cho hỏi?
  em đã làm đơn xin ly hôn từ lâu. thủ tục ly hôn đã giải quyết xong ở xã và cách đây 3 năm em có xuống huyện và được trả lời không giải quyết được vì vợ em vắng mặt,nay em muốn giải quyết cho xong để còn làm ăn và no cho con em(chúng em bỏ nhau hơn 10 năm rồi,em đã lấy vợ và có hai đứa con)mong luật sư trả lời sớm giúp em với,cho em hỏi thêm là nếu cô ấy vắng mặt thì có giải quyết được không ạ?em cảm ơn luật sư.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn satrungtho576 vì bài viết hữu ích
  mnct555 (12/11/2011)
 • #146157   08/11/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư Đặng Văn Cường trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  1. Điều 164 BLTTDS quy định về đơn khởi kiện như sau:

  Hình thức, nội dung đơn khởi kiện

  1. Cá nhân, cơ quan, tổ chức khởi kiện phải làm đơn khởi kiện.

  2. Đơn khởi kiện phải có các nội dung chính sau đây:

  a) Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;

  b) Tên Toà án nhận đơn khởi kiện;

  c) Tên, địa chỉ của người khởi kiện;

  d) Tên, địa chỉ của người có quyền và lợi ích được bảo vệ, nếu có;

  đ) Tên, địa chỉ của người bị kiện;

  e) Tên, địa chỉ của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, nếu có;

  g) Những vấn đề cụ thể yêu cầu Toà án giải quyết đối với bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;

  h) Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng, nếu có;

  i) Tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện là có căn cứ và hợp pháp;

  k) Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án;

  l) Người khởi kiện là cá nhân phải ký tên hoặc điểm chỉ; nếu cơ quan, tổ chức khởi kiện thì đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó phải ký tên và đóng dấu vào phần cuối đơn.”.

  Do vậy, nếu bạn không cung cấp được địa chỉ của bị đơn (vợ bạn) thì Tòa án không thụ lý là đúng pháp luật.

  2. Hiện nay, bạn không biết vợ bạn đang cư trú ở đâu mà vẫn muốn được ly hôn thì bạn có thể yêu cầu Tòa án tuyên bố vợ bạn mất tích theo quy định tại khoản 3, Điều 26, BLTTDS và yêu cầu ly hôn theo quy định pháp luật. Nếu Tòa án tuyên bố vợ bạn mất tích thì sẽ giải quyết cho bạn được đơn phương ly hôn.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  mnct555 (12/11/2011) hoangduongvh (18/07/2013)
 • #146177   08/11/2011

  Dong_vn
  Dong_vn

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/10/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Quy định thì Luật sự đã hướng dẫn rất chi tiết cho em.
  Mình chỉ có ý kiến nhở là em có thể nhờ người nghiên cứu cho mẹ con em một số vấn đề sau:
  - Bà ngoại em mất khi nào? bên ngoại còn có cô, dì, cậu hay không?
  - Mẹ em và ba em đứng tên chung sau khi bà Ngoại em mất, nhưng cụ thể là thời gian nào.?
  - Mẹ em đứng tên từ khi nào? Khi nhà đất chỉ đứng tên mẹ em thì bà ngoại em có ở cùng với gia đình em hay không?
  - Sổ đỏ cấp cho mẹ em và bố em ghi như thế nào? cấp cho hộ hay cho vợ chồng cũng như khi bà em còn sống thì đứng tên mẹ em như thế nào?
  Còn chuyện cha con thì mình không có ý kiến. Chẳng vui gì cả phải không. Bình tĩnh em ạ, bố em dù gì vẫn là người sinh ra em.
  Nếu em thấy khó hiểu và quan tâm đến tư vấn của anh thì gọi cho anh theo số: 0904749251. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn hết sức nhiệt tình và vô tư cho bạn.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dong_vn vì bài viết hữu ích
  mnct555 (11/11/2011)
 • #146191   08/11/2011

  duchoaiemail
  duchoaiemail

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2011
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 375
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 13 lần


  Chào bạn mnct555. Đối với trường hợp gia đình cua bạn, tôi xin được tư vấn như sau:
  - Đối với vấn đề tài sản của gia đình bạn sau khi bố mẹ ly hôn sẽ được chia như thế nào? Về cơ bản, tôi đồng ý với Luật sư Đặng Văn Cường, ngoài ra tôi xin bổ sung vấn đề quyền của bạn và em bạn. Đối với tài sản của gia đình bạn, ngoài giá trị quyền sử dụng đất, các tài sản khác khi bố mẹ ly hôn, bạn và em bạn nếu trong quá trình tạo ra các tài sản chung đó có đóng góp công sức, tiền bạc (bằng tài sản riêng của mình) thì có quyền yêu cầu chia một phần tài sản theo giá trị đóng góp. Khi đó, bạn và em bạn trở thành người có quyền và nghĩa vụ liên quan.
  Cơ sở pháp lý :
  "Bộ Luật Dân Sự
  "Ðiều 108. Tài sản chung của hộ gia đình Tài sản chung của hộ gia đình gồm quyền sử dụng đất, quyền sử dụng rừng, rừng trồng của hộ gia đình, tài sản do các thành viên đóng góp, cùng nhau tạo lập nên hoặc được tặng cho chung, được thừa kế chung và các tài sản khác mà các thành viên thỏa thuận là tài sản chung của hộ"
  - Đối với vấn đề bố bạn đánh đập bạn. Nếu thương tật từ 11% trở lên thì bạn có thể làm đơn ra cơ quan công an để điều tra, bố bạn có thể bị truy tố về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại  khoản 1 Điều 104 BLHS

  "Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
   a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
   b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
   c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
   d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
   đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
   e) Có tổ chức;
   g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
   h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
   i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
   k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân"
  Trước khi bạn yêu cầu cơ quan công an vào cuộc thì bạn nên suy tính kỹ bởi vì về mặt tình cảm, đó vẫn là người cha của mình.
  Trân trọng!

  Chuyên viên pháp lý: Hoàng Đức Hoài

  Hotline: 0906 311 132 hoặc 0973 329 117

  Email: duchoaionline@gmail.com

  Trang: http://www.thuaphatlai24h.com.vn/

  https://www.facebook.com/vanphongthuaphatlai

  Công tác tại Văn phòng Thừa Phát Lại Quận Thủ Đức

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn duchoaiemail vì bài viết hữu ích
  mnct555 (12/11/2011)
 • #146971   11/11/2011

  mnct555
  mnct555

  Female
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 245
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 0 lần


  Vây nếu trong khoảng thời gian này, em và em gái đóng góp tài sản thì được chấp nhận hay không?
   
  Báo quản trị |  
 • #147014   11/11/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Nếu bạn và em bạn có đóng góp công sức vào việc tạo lập tài sản chung của ba mẹ bạn thì khi chia tài sản, Tòa án sẽ trích phần công sức đóng góp đó cho bạn và em bạn. Tuy nhiên, bạn phải xuất trình chứng cứ đề chứng minh về việc đóng góp đó.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  mnct555 (12/11/2011)
 • #148205   17/11/2011

  mnct555
  mnct555

  Female
  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2011
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 245
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 0 lần


  "chứng cứ đề chứng minh về việc đóng góp" là những gì ? Anh Cường có thể tư vấn chi tiết giùm em đc ko?
   
  Báo quản trị |  
 • #148223   17/11/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Những chứng cứ chứng minh công sức đóng góp vào tài sản chung của ba mẹ bạn như: Anh em bạn được tặng cho, thừa kế tài sản và dùng tài sản đó vào việc xây dựng, sửa chữa nhà; Anh em bạn đi làm thêm, lấy tiền để đóng góp vào việc xây dựng, tu sửa nhà, cải tạo đất... Nói chung số tiền đó phải là tiền riêng của anh em bạn được tặng cho, thừa kế riêng hoặc lao động sản xuất... và đã dùng số tiền đó làm tăng giá trị tài sản chung của bố mẹ bạn. Thì khi đó anh em bạn mới có thể được "chia phần".

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  mnct555 (19/11/2011)
 • #274628   11/07/2013

  nhân đây, luật sư cho cháu hỏi là: bố mẹ cháu muốn ly dị do có mẫu thuẫn giữa hai bên. hàng ngày bố cháu cứ duổi mẹ cháu đi, nhưng mẹ cháu nhất định không đi:

  thứ nhất là do chưa được tòa án chấp nhận là vợ chồng đã ly dị nhau, mẹ cháu nghic là nếu chưa ly dị mà tự ý bỏ nhà đi thì sẽ không được chia tài sản. liệu mẹ cháu nói thế có đúng không ạ?

  thứ hai, đây là vấn đề quan trọng, trước khi mẹ cháu đi lấy chồng (kết hôn vs bố cháu) thì mẹ cháu có được bà ngoại cho một mảnh đất diện tích khoảng 360m2 (đất cấy). thế nhưng người đứng tên trong sổ đỏ vẫn là bà cháu, vào thánh 11/ 2011 nhà cháu có bán mảnh đất đó đi, tiền bố cháu giữ, đến nay bố mẹ cháu ly dị, mẹ cháu muốn đòi tiền bán đất thì bố cháu bảo không trả vì đất của nhà nước. theo luật sư thế có đúng không ạ? và bà cháu muốn đòi lại toàn bộ số tiền đó chứ không phải là chia đôi tài sản theo như Luật hôn nhân và gia đình quy định thì có hợp pháp không ạ? và người đứng tên sổ đỏ đất là bà cháu chứ không phải là mẹ cháu nên không thể chia đôi được đúng không ạ? cháu mong luật sư giải đáp giúp cháu ạ? cháu cảm ơn nhiều!

   
  Báo quản trị |  
 • #276063   18/07/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Theo thông tin bạn nêu thì bà ngoại bạn có quyền yêu cầu bố bạn phải trả lại bà bạn số tiền bán đất đó. Về mặt pháp lý thì số tiền đó là tiền của bà bạn chứ không phải của bố mẹ bạn nên không chia (việc tặng cho đất chưa có giá trị pháp lý). Tuy nhiên, để đòi được tiền thì gia đình bạn phải chuẩn bị và cung cấp chứng cứ về việc chuyển nhượng diện tích đất đó và việc giao nhận tiền, chứng minh là bố bạn đang giữ số tiền đó.

  Bà bạn có thể tham gia vụ án ly hôn của bố mẹ bạn với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan => có yêu cầu độc lập (đòi số tiền mà bố bạn đang giữ).

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn