DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Chia tài sản sau khi đơn phương ly hôn.

(N.T.D89)

Dạ cháu chào các Luật sư, hiện cháu có một câu hỏi quan trọng rất khẩn thiết kính mong được các Quý Luật Sư giải đáp và tư vấn sớm ạ:
Bố mẹ cháu kết hôn từ năm 1986, tới nay thì có 2 con chung là cháu(sn1989) và em trai cháu(sn1998). Bố cháu thường xuyên có những hành động bạo lực, thậm chí có những ngôn từ lăng mạ mẹ con cháu và gia đình mẹ cháu, thậm chí là cả bà ngoại và ông ngoại đã mất cuả cháu, vì em cháu còn bé nên mẹ cháu cố gắng nhẫn nhịn. Nhưng cho đến nay, 7/2014, mẹ cháu đã quyết định làm thủ tục xin đơn phương ly hôn, nhưng không may lại trùng với thời điểm gia đình cháu vừa làm lại sổ đỏ về quyền sử dụng đất là ngôi nhà gia đình cháu đang ở. Bố cháu chỉ làm sổ đỏ đứng tên một mình mình mà không có tên 3 mẹ con cháu trong sổ với lý do bố cháu nói đây là tài sản bà nội cháu chỉ tặng cho riêng mình bố cháu nên nghiễm nhiên 3 mẹ con không có quyền lợi gì, sau khi ly hôm 3 mẹ con cháu cũng không được hưởng và không có bất kỳ một quyền lợi nào với căn nhà gia đình đang ở, không được coi là tài sản chung trong hôn nhân. Vậy mẹ con cháu có quyền hay có được chia phần tài sản trong đấy không ạ ? Cháu rất mong được giải đáp sớm để mẹ cháu có thể tiến hành thủ tục ly hôn ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn các Quý Luật Sư .
  •  3995
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…