DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Chia tài sản khi ly hôn

(giang_25tkd)

Tôi  kết hôn năm 1991 và sinh  1 cháu năm 1992, 1 cháu năm 2006 cuộc sống vợ chồng trục trặc  hiện tôi đã ly thân 2 năm và rất muốn ly hôn.

Chồng tôi từ khi lấy nhau làm ca tại Cảng Hải Phòng, chỉ chăm chăm làm việc cơ quan , và cá nhân rất ít giúp đỡ tôi làm việc nhà và chăm sóc con, hàng tháng đưa tiền lương về nhưng sau đó vài năm gần đây tôi phát hiện anh ta thường xuyên lập quỹ đen riêng mục đích sử dụng không rõ và cũng không hề hỗ trợ gì cho gia đình nhà chồng tôi ( qua trao đổi năm 2011 em gái anh ta đã phản ánh với tôi)

Sau một lần va chạm và xô xát, súc phạm tôi và bố mẹ tôi , tôi cũng tuyên bố không còn muốn tiếp tục chung sống với anh ta, anh ta lớn tiếng đòi bán nhà chia tiền nhà,  sau khi ly thân anh ta chuyển ra ngoài ăn riêng, và có hàng tháng đưa cho con tôi số tiền 1,3 triệu, từ tháng 3 năm 2012 là 1,8 triệu và 3tháng gầy đây là 2 triệu, cháu có đưa cho tôi và tôi đã sử dụng số tiền đó  phụ đóng tiền học và tư trang cho 2 cháu  đồng thời trong thời gian này tôi cũng tiến hành rao bán nhà.

Trong thời kỳ hôn nhân chúng tôi là công nhân và lấy nhau không có vốn liếng gì, mọi tài sản do tôi tranh thủ kinh doanh ngoài và có sự trợ giúp của con gái lớn và tài sản xin cho cùng vay mượn của gia đình nhà bố mẹ tôi tạo nên.

Từ năm 1991 đến nay tôi mua bán nhà  và thay đổi chỗ ở 5 lần  hiện nay sổ đỏ đứng tên 2 vợ chồng .

Năm 2011 trước khi ly thân và xô xát  vì tôi đã dồn hết vốn liếng mua thêm căn nhà  đứng tên con lớn, chúng  tôi đã  vay của gia đình bố mẹ đẻ  tôi số tiền vàng và ngoại tệ tương đương 150 triệu và làm vốn kinh doanh có thỏa thuậnnếu không bán được thì để lại nhà lại cho con. khi vay tiền cả hai vợ chồng cùng vay và nhận nhưng không có giấy vay vì tin tưởng là người nhà và ông bà thương con,

Nay hôn nhân trục trặc tôi làm đơn ly dị và muốn nuôi  2 con ( cháu lớn học cao dẳng) thì quyền về phân chia tài sản ra sao

Xin luật sư tư vấn giúp:

khi tòa án chia nhà các của tôi có được quyền trong ngôi nhà của chúng tôi không? ( tuy căn nhà mới mua vẫn còn nhưng 1 tuần cháu lớn về đó vài lần trông nhà, thời gian còn lại thì ở cùng nhà với bố mẹ)

 Tôi nhận nuôi 2 cháu nhưng anh ta đòi  hưởng 1/2 căn nhà , mới ký giấy ly hôn, trong thời gian chưa bán nhà anh ta đòi tiếp tục ở cùng nhà với mẹ con tôi có được không? ( hiện tôi không đồng ý ở cùng nhà do anh ta có bệnh nấm toàn thân tôi sợ lây cho con, đêm anh ta ngáy rất to phát ra tiếng động kinh dị, sống mất vệ sinh, ..... ) thì tôi phải làm thế nào?

Tôi có đề xuất dùng căn nhà nhỏ đã mua cho con để đàn phán trao đổi : anh ta sở hữu căn nhà đó và tôi chấp nhận thêm khoản bồi thường chệnh lệch  giá trị tài sản và  tôi nhận phần nợ sau khi ly hôn đổi lấy  quyền sở hữu căn nhà đang ở nhưng anh ta lấy lý do không thích căn nhà đó không đồng ý. Trong trường hợp như vậy có được cho là đúng luật không ( cả 2 căn nhà đều đang được rao bán)

Nay bố mẹ tôi muốn đòi lại số tiền vay trước khi ly dị vậy anh ta phải trả 1/2 nợ có đúng không?

Chi phí  để tòa án giúp phân chia tài sản là bao nhiêu% và án phí ly hôn là bao nhiêu?

Xin giúp tôi  vì tôi rất rối trí hiện nay tôi lại đang nghỉ việc không lương. con nhỏ phải chăm sóc đưa đón  , kinh tế lại do nhà Ngoại trợ giúp.

Xin cảm ơn các luật sư, mong các luật sư tư gấp.

 

  •  9969
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…