DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Chia tài sản khi ly hôn.

(quatgiay_hp)

Chào LS.

Tôi xin nhờ LS giải đáp giúp tôi thắc mắc sau: Tôi có một người em gái kết hôn vào năm 1988, cho đến năm 1989, ông bà nôị em rể tôi đã tặng cho một mảnh đất 200 mét vuông và có đứng tên một mình em rể tôi. Nay vợ chồng em gái tôi ly hôn, đã ra toà 2 lần, em rể tôi đã nói là ông bà nội cho riêng mảnh đất đó cho em rể tôi, em rể tôi đã chứng minh điều đó như sau:


_ Chứng cớ thứ nhất là Bố mẹ, anh chị em ruột của em rể tôi đã viết giấy tay và kí xác nhận vào giấy đó để làm chứng về việc ông bà nội cho riêng mảnh đất đó cho em rể tôi(không có di chúc của ông bà nội để lại).

_ Đây là chứng cớ thứ 2, người vẽ bản đồ khu đất đó vào năm 1989, có dấu của UBND xã.

Tôi xin hỏi LS, 2 chứng cứ tôi nêu trên có đủ căn cứ để chứng minh mảnh đất trên là của riêng em rể tôi không và có hợp pháp không? Có những căn cứ hay điều khoản nào trong luật hôn nhân gia đình để áp dụng chứng cứ trên đúng hay sai của mảnh đất nói trên và mảnh đất đó chia đúng pháp luật như thế nào? Tôi rất mong tin sớm (đặc biệt em rể tôi rất khéo quan hệ với toà án).

Vậy em gái tôi phải làm gì để chứng minh mảnh đất đó của cả hai vợ chồng là của chung? Trong khi mảnh đất này đã vay ngân hàng 2 lần và có chữ kí của hai vợ chồng khi vay tiền ngân hàng, và đã có nhiều lần sửa chữa, cải tạo trên mảnh đất đó để làm ăn.

Em gái tôi sẽ áp dụng vào các điều khoản nào trong luật hôn nhân và gia đình sao cho hợp pháp về mảnh đất trên. Về phần động sản trước khi ra toà em gái tôi đã khai báo toàn bộ, cho đến lần có giấy triêu tập lần 3, toà mới yêu cầu em gái tôi đưa ra chứng cứ về động sản mà em gái tôi không có cách nào để đưa ra chứng cứ, vì em rể tôi đã bán và tẩu tán toàn bộ động sản có giá trị lớn trước khi ra toà xin ly hôn (có cách nào đưa ra chứng cứ về động sản đã bán tẩu tán không?).

Tôi rất mong nhận được tin hồi âm sớm của LS. Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn LS đã tư vấn.
  •  7113
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…