Chia tài sản khi li hôn

Chủ đề   RSS   
 • #71226 01/12/2010

  hoanglong82

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chia tài sản khi li hôn

      Kính gửi!
  Tôi không biết trong trường hợp của tôi thì tòa sẽ giải quyết như thế nào khi vợ chồng chúng tôi chia tay nhau.

  Chúng tôi cưới nhau năm 2004, lúc đó còn ở chung với bố mẹ bên nội. Đến năm 2008 do bên nhà ngoại có một số tiền bán nhà nên đã có ý định cho 2 vợ chồng chúng tôi ở riêng. Lúc đó 2 vợ chồng tôi đi tìm mua nhà thì ông bà ngoại cũng mua được 1 mảnh đất trị giá là 2,7 tỷ = 60m2.

  Tuy nhiên ngay sao đó 1 tuần thì ông bà ngoại tiếp tục mua được một mảnh đất khác gần đấy có diện tích lớn hơn. Lúc này do đang đi tìm nhà mua để ở riêng và ông bà ngoại (bố mẹ vợ) thừa một mảnh nên hai vợ chồng tôi quyết định lấy mảnh đất 60m2 để xây lên.

  Do có sự thỏa thuận bằng miệng giữa 2 bên gia đình là góp tiền cho 2 cháu ở riêng nên Ông bà nội (bố mẹ chồng) đã chuyển 1,5 tỷ cho vợ tôi (có giấy tờ viết tay của vợ xác nhận) để trả tiền đất và xây nhà. Tuy nhiên khi xây nhà xong thì chi phí tất cả nhà và đất lên  đến gần 3,7 tỷ.

  Vì vậy ông bà nội đã không có đủ để chuyển số tiền do chênh lệch phát sinh khi xây nhà nên ông bà ngoại vẫn đứng tên trên sổ đỏ mảnh đất này. Hiện tại chúng tôi phát sinh mâu thuẫn nên quyết định li hôn với nhau.

  Nhưng vợ tôi đưa ra cách giải quyết là trả lại ông bà nội 1,5 tỷ và lấy lại căn nhà nhưng tôi không đồng ý và sẽ đưa vấn đề này ra nhờ Tòa xem xét giải quyết. Tôi xin hỏi luật sư là nếu như trường hợp của tôi thì sẽ phân chia tài sản như thế nào.

  Trong đơn li di vợ tôi cũng xác nhận có nhận 1,5 tỷ của bố mẹ tôi nhưng nói là số tiền đấy là dùng để xây nhờ trên đất của ông bà ngoại. Còn mảnh đất thì tên của ông bà ngoại nên sẽ không có liên quan đến việc tranh chấp này.

   
  4790 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận