DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Chia tài sản chung vợ chồng là giá trị cổ phần trong công ty

(luatducphuong)

Đề nghị các luật sư cho ý kiến về vụ việc có nội dung như sau:

Năm 2009 ông D làm thủ tục chuyển nhượng cổ phần của công ty P từ ông chủ tịch HĐQT T cho ông D với số tiền 450 triệu đồng, hai bên đã ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần, ký biên bản giao nhận tiền và công ty có văn bản đề nghị thay đổi đăng ký kinh doanh, quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty P với nội dung thay đổi nêu trên. Cuối năm 2009, giữa ông D làm đơn đề nghị Tòa án giải quyết ly hôn với vợ là H, nhân khi giải quyết ly hôn, chị H đã đem hồ sơ chuyển nhượng cổ phần nêu trên ra yêu cầu Tòa án buộc ông D phải trả lại số tiền mua cổ phần nêu trên. Giữa ông D và ông T đều xác nhận là sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng 3 ngày, hai bên đã hủy bỏ hợp đồng trên vì ông D tự nguyện xin hủy bỏ do không đủ tư cách tham gia công ty để thay thế ông T làm thành viên HĐQT và không đủ tiền để thanh toán. Công ty chưa chuyển hồ sơ sang Sở kế hoạch để thay đổi đăng ký kinh doanh. Ông D cung cấp chứng cứ chứng minh là giữa ông D và ông T ký kết với nhau một cam kết là hai bên xác nhận đã nộp đủ tiền để làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, còn thực tế thì ông D ký giấy nhận nợ và hẹn 10 ngày sau trả đủ số tiền mua cổ phần.  

Đề nghị các luật sư trả lời giúp, liệu Tòa án có đủ căn cứ xác định có khoản tiền chung vợ chồng là 450 triệu đồng và buộc ông D phải chia ½ số tiền 450 triệu đồng trên cho chị H khi ly hôn hay không?

  •  6504
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…