Chia tai san

Chủ đề   RSS   
 • #79906 19/01/2011

  Chia tai san

           Chào luật sư
       Tôi một số câu hỏi muốn nhờ tới luật sư giúp đỡ. Tôi có một người bạn thân cùng xóm đã xảy ra vụ việc nội bộ trong gia đình. Nghĩa là gia đình bạn ấy có 2 anh em trai và đã lập gia đình và có con, sống riêng, người anh đi thuê ở riêng khoảng 10 năm, còn người em ơ với bố, mẹ. Một ngày nọ bố, mẹ bạn ấy mua một mảnh đất rồi xây  thêm một nhà nữa sau đó đã cho vợ chồng anh trai về ở ngôi nhà mới chưa được 2 tháng và người em ở ngôi nhà cũ. Nhưng khi bố, mẹ đã thống nhất cho vợ chồng anh trai ở đó bà lên trên chỗ anh trai bán hàng rồi sau đó cho vợ chồng em dâu lên ban hàng giúp từ ngày bán hàng. Bà quyết định cùng vợ chồng em dâu ăn riêng do mâu thuẫn giữa 2 chị em dâu. Trong thời gian ăn riêng thì cô em dâu rất lười biếng ăn xong không chịu dọn dẹp để bầy bừa ra. Còng 2 vợ chông anh chị nhường nhị mãi đến một hôm chị dâu không chịu được đã nói ra nhưng cô em dâu không biết điều mà còn quá đáng. Đã xảy ra xô sát cái nhau giữa 2 chị em dâu, bố, mẹ lại bênh vợ chồng em dâu và đã dùng lời lẽ xua đuôi vợ chồng người anh và đứa cháu nội ra khỏi nhà. Và vợ chồng người anh trai đó đã ngậm ngùi ra đi thuê nhà ở tiếp.
  Tôi là người bạn thân của người anh trai không giúp được gì, nay vào trang thư viện pháp luật mong muốn được các anh chị luật sư hãy giúp đỡ tôi và tư vấn xem nên làm thế nào để giúp bạn tôi.? 
  Có nên chia tài sản của gia đình họ không.? Và bạn tôi có được hưởng phần như là nhà cửa ruộng vườn không.?
  Tôi  xin chân thành cảm ơn...!
   
  3283 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #79956   19/01/2011

  tuanbui211988
  tuanbui211988
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2011
  Tổng số bài viết (193)
  Số điểm: 1277
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 53 lần


   Chào bạn!
  Vấn đề là bạn nên xem là khi cho vợ chồng người anh cả về ở trong ngôi nhà mới thì ba mẹ anh ấy có làn bất cứ giấy tờ nào về việc tặng cho hay không?
  Nếu không thì ngôi nhà trên vẫn thuộc quyền sở hữu của ba mẹ anh ấy.
  - Cũng cần chú ý đến trường hợp là vợ chồng người anh cả có đóng góp gì để tạo nên hia ngôi nhà cũ và mới hay không ( ví dụ như góp tiền mua hoặc có bỏ tiền sửa chữa). Nhưng cái này thì anh ấy phải chứng minh được nhé, không thể nói miệng được.
  - Nếu vợ chồng anh ấy có đóng góp vào tài sản nào của gia đình thì có quyền yêu cầu chia. Nếu không tự thỏa thuận được thì yeu cầu tòa án giải quyết.
  Nhưng bạn à, theo mình nghĩ thì nên tự thỏa thuận với nhau thì hơn, dù sao cũng là cha mẹ, anh em mà.
  Thân chào!

  anhtuankh21@gmail.com

  tuanbui211988@yahoo.com

  0933 550 500

   
  Báo quản trị |