DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

chia quyền thừa kế sử dụng đất.

(likihava)

Chào luật sư !

Ông Bà ngoại tôi có 5 người con : 1 con trai và 4 con gái (con trai là út). Ông bà ngoại tôi mất có để lại một căn nhà khoảng 50m2 , đứng tên sổ đỏ căn nhà tên ông ngoại tôi. ông bà đã mất năm 2006 .

hiện tại 5 người con đã lập gia đình và có con cháu. Ngày trước, tất cả 5 người con đều ở tại căn nhà cùng ông bà ngoại. sau đó 4 người con gái lập gia đình, sống thoát ly nhưng thi thoảng vẫn về ở tại căn nhà (vì có trường hợp người con gái thứ 2 lấy chồng xa) và 4 người con gái sau khi đi lấy chồng vẫn qua lại chăm sóc cho ông bà.

Người con gái cả sinh ra 4 người con, người thứ 2 sinh ra 3 người con, người thứ 3 là mẹ tôi sinh ra 1 người con là tôi .người thứ 4 có 2 người con.

Cậu con trai út sinh ra 3 người con gái, cả 3 người con gái đã đi lấy chồng nhưng vẫn còn ở tại căn nhà đó và tỏ ra đó chính là nhà của cậu chứ không phải nhà của các chị em gái kia vì cho rằng con gái đi lấy chồng không có phần. Nhưng đến ngày giỗ, ma chay thì mọi người vẫn tập trung giải quyết mọi vấn đề.

Hiện tại thời điểm này. căn nhà vẫn mang tên chủ sở hữu là ông ngoại tôi.

Do vậy xảy ra tranh chấp cãi vã giữa cậu út và 4 chị gái. Cậu út cho rằng đó là nhà của cậu, muốn bán thì bán muốn để thì để, đó là quyền của cậu, các chị gái không được quyền có ý kiến. Ngoài mặt, cậu nói là giữ căn nhà để thờ cúng ông bà tổ tiên, nhưng cậu lại ngấm ngầm dò hỏi giá cả căn nhà và có ý định bán.

Vậy luật sư cho tôi hỏi : việc phân chia quyền thừa kế căn nhà đối với con trai và con gái như thế nào? và nếu phân chia căn nhà thì sẽ được phân chia như thế nào? cần những thủ tục gì? 

Kính mong luật sư tư vấn giúp ! tôi xin chân thành cảm ơn !

 

 

  •  3389
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…