Chi trả tiền làm thêm giờ đối với nhân viên hợp đồng được điều động

Chủ đề   RSS   
 • #399755 17/09/2015

  Chi trả tiền làm thêm giờ đối với nhân viên hợp đồng được điều động

  Tôi là nhân viên hợp đồng của BQL các công trình, dự án của huyện, sau đó được điều động sang làm nhân viên Văn phòng UBND huyện nhưng lương và phụ cấp thì đơn vị cũ (BQL huyện) chi trả. Trong thời gian điều động, tôi có làm thêm giờ và được Văn phòng UBND huyện thanh toán, nhưng phòng Tài chính huyện không đồng ý và đề nghị thu hồi. Vậy Luật sư cho hỏi, tiền làm thêm giờ của tôi sẽ do đơn vị nào chi trả? phòng Tài chính đề nghị thu hồi có đúng không?

   
  2860 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449691   16/03/2017

  Chào bạn!

  Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, tôi có một số ý kiến đóng góp như sau:

  Trước hết, điều động là việc cán bộ, công chức được cơ quan có thẩm quyền quyết định chuyển từ cơ quan, tổ chức, đơn vị này đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác.

  Điều 26 Luật cán bộ, công chức 2008 có quy định về việc điều động, luân chuyển cán bộ, công chức như sau:

  “Điều 26. Điều động, luân chuyển cán bộ

  1. Căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ, quy hoạch cán bộ, cán bộ được điều động, luân chuyển trong hệ thống các cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội.

  2. Việc điều động, luân chuyển cán bộ được thực hiện theo quy định của pháp luật và của cơ quan có thẩm quyền.”.

  Bạn là nhân viên hợp đồng của Ban quản lý các công trình, dự án của huyện, tức là lao động theo hợp đồng lao động trong cơ quan Nhà nước. Mà theo các quy định của Luật cán bộ, công chức 2008, người lao động trong cơ quan Nhà nước đang thực hiện hợp đồng lao động không phải là cán bộ, công chức nhà nước. Vì vậy, việc chuyển công tác của bạn không phải là điều động mà là điều chuyển. Đồng thời, trường hợp của bạn do Luật lao động điều chỉnh.

  Thứ hai, hiện tại, Bộ luật lao động 2012 không có điều khoản nào quy định về việc cử người lao động đang thực hiện hợp đồng lao động được cử đến làm việc cho một đơn vị khác (người sử dụng lao động khác) trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, theo như trình bày của bạn, lương và phụ cấp của bạn do đơn vị cũ (BQL huyện) chi trả nên bạn đã được Ban quản lý cử đi làm việc tại Văn phòng UBND huyện với danh nghĩa là nhân viên của Ban quản lý sang hỗ trợ.

  Thứ ba, về tiền làm thêm giờ. Bạn không cung cấp thông tin về việc bạn được Ban quản lý dự án huyện cử sang Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện để làm một công việc nhất định hay là để thực hiện các công việc do Văn phòng Ủy ban nhân dân giao,… do vậy, tôi không thể trả lời chính xác câu hỏi đơn vị nào có trách nhiệm trả tiền làm thêm giờ cho bạn. Đồng thời, bạn không nêu rõ nguyên nhân phòng Tài chính huyện không đồng ý và đề nghị thu hồi nên tôi không thể kết luận việc thu hồi này là đúng hay sai. Nếu Ban quản lý dự án huyện giao cho bạn một công việc nhất định ở Văn phòng Ủy ban nhân dân thì Ban quản lý có trách nhiệm chi trả tiền làm thêm giờ cho bạn. Còn nếu bạn được cử sang để thực hiện các công việc do Văn phòng Ủy ban nhân dân giao thì Văn phòng Ủy ban nhân dân có nghĩa vụ chi trả tiền làm thêm giờ cho bạn do bạn chỉ có nhiệm vụ làm việc trong giờ hành chính.

  Hiện tại, do các thông tin mà bạn cung cấp còn hạn chế, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như vậy. Để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

  Chuyên viên tư vấn Nguyễn Hà Tường Vân

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |