Chi phí sản xuất và báo cáo thuế Chi nhánh

Chủ đề   RSS   
 • #118166 16/07/2011

  lizaduong

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/07/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chi phí sản xuất và báo cáo thuế Chi nhánh

   Chào luật sư!

  Công ty em là công ty XNK và hiện tại thì đang có hợp đồng nhập gia công.
  Công ty em có làm một bản định mức tiêu hao nguên vật liệu đăng ký với cơ quan hải quan và đã được cơ quan hải quan chấp nhận. khi tính chi phí gia công thi em lay đó làm căn cứ để tính chi phí nguyên vật liệu cho hàng xuất có đúng không? có hợp pháp không?
      Luật sư cho em hỏi là có phải đăng ký hay thông báo định mức tiêu hao chi phí nhân công sản xuất cho cơ quan thuế không?

  Luật sư cho em hỏi Chi nhánh công ty em là hạch toán phụ thuộc, công ty mẹ và chi nhánh công ty em ở hai tỉnh khác nhau. Chi nhánh công ty em có con dấu riêng, in hóa đơn riêng báo cáo thuế hàng tháng tại cơ quan thuế địa bàn chi nhánh đăng ký hoat động, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp thì vẫn gửi về công ty mẹ quyết toán, vậy khi thực hiện hợp đồng gia công mà chi nhánh ký với đối tác thì mọi chi phí Chi nhánh công ty em phải tự giải quyết có phải không a?
      Luật sư cho em hỏi thêm là có văn bản nao quy định là công ty mẹ sẽ phải cấp vốn kinh doanh cho chi nhánh công ty hạch toán phụ thuộc để hoạt động không ? hay là chi nhánh công ty, giám đốc chi nhánh và các thành viên liên quan tại chi nhánh tự góp vốn hoặc tìm các nguồn vốn khác để hoạt động sản xuât kinh doanh?
     
  Cảm ơn luật sư nhiều!
   
  5380 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #119147   21/07/2011

  LS_PhamDinhHung
  LS_PhamDinhHung
  Top 75
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2011
  Tổng số bài viết (839)
  Số điểm: 4933
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 297 lần  Chào Bạn,

  Bạn được phép sử dụng định mức này vềphương diện thuế. Theo quy định hiện hành thì:

  "Mức tiêu hao hợp lý nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu, năng lượng, hàng hoá sử dụng vào sản xuất, kinh doanh do doanh nghiệp tự xây dựng. Mức tiêu hao hợp lý được xây dựng từ đầu năm hoặc đầu kỳ sản xuất sản phẩm và thông báo cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong thời hạn 3 tháng kể từ khi bắt đầu đi vào sản xuất theo mức tiêu hao được xây dựng. Trường hợp doanh nghiệp trong thời gian sản xuất kinh doanh có điều chỉnh bổ sung mức tiêu hao nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu, năng lượng, hàng hoá thì doanh nghiệp phải thông báo cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Thời hạn cuối cùng của việc thông báo cho cơ quan thuế việc điều chỉnh, bổ sung mức tiêu hao là thời hạn nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Trường hợp một số nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu,  hàng hoá Nhà nước đã ban hành định mức tiêu hao thì thực hiện theo định mức của Nhà nước đã ban hành."

  Chi nhánh phụ thuộc thì không có tư cách pháp nhân, hoạt động theo ủy quyền của Công ty. Không có quy định nào quy định công ty mẹ phải cấp vốn cho chi nhánh cả, bởi vì đã phụ thuộc thì không có vốn riêng.

  Thân ái


  Luật sư Phạm Đình Hưng Saigon Asia Law

  www.saigon-asialaw.com

  VP: 40/21 Bau cat 2, F 14 Quan Tan Binh, TP HCM

  Đoàn LS TP HCM

  MB.0903759409

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Phạm Đình Hưng - Đoàn LS TP HCM - Saigon Asia Law.

Văn phòng: 409/14 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 2, Quận Tân Bình ( TSN Air port).

Số điện thoại: 0938182699.