chi phí hợp lý của doanh nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #403017 18/10/2015

  chi phí hợp lý của doanh nghiệp

  tôi có một thắc mắc như thế này mong mọi người cùng giải quyết giúp tôi.

  Công ty tôi có chuyển khoản từ tài khoản công ty thanh toán tiền học phí cho con của Chủ tịch hội đồng quản trị (chuyển thẳng vào tài khoản của trường học 200m).

  Hóa đơn trường học họ sẽ xuất cho công ty theo thông tin của công ty. Vậy khoản chi đó của công ty có được coi là chi phí hợp lý hay không? Nếu sau khi coi đó là chi phí hợp lý thì sẽ xét tính đến thuế thu nhập cá nhân của ông chủ tịch thì ông này phải nộp thuế TNCN hay không, và điều đó được thể hiện ở mục nào, khoản nào, điều nào trong thông tư nào?

   
  2431 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #403130   19/10/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Nếu tiền học phí này tính vào tiền lương của chủ tịch HĐQT thì vẫn được xem là chi phí hợp lý và ông ấy vẫn phải đóng thuế TNCN theo quy định bạn nhé. Bạn xem trong Thông tư 111/2013/TT-BTC. Nếu thuộc trường hợp sau thì được miễn thuế TNCN với khoản đó

  g) Không tính vào thu nhập chịu thuế đối với các khoản sau:

  g.7)  Khoản tiền học phí cho con của người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam học tại Việt Nam, con của người lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài học tại nước ngoài theo bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông do người sử dụng lao động trả hộ.

  Còn nếu trong thỏa thuận giữa 2 bên không nói gì về khoản tiền này thì nó sẽ không được xem là chi phí hợp lý khi tính thuế .

   

   
  Báo quản trị |