Chi phí bảo vệ hiện trường tai nạn giao thông ai chịu?

Chủ đề   RSS   
 • #62534 29/09/2010

  thuantiu

  Mầm

  Yên Bái, Việt Nam
  Tham gia:19/03/2010
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 665
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chi phí bảo vệ hiện trường tai nạn giao thông ai chịu?

      Chào các ban,

  Theo quy định về trách nhiệm bảo vệ hiện trường khi có tai nạn giao thông xảy ra thuộc về người tham gia giao thông trong vụ tai nạn, những người chứng kiến, cơ quan tổ chức...

  Vấn đề đặt ra là những người tham gia bảo vệ hiện trường tai nạn giao thông được hưởng chi phí như thế nào? Quả thực đến nay tôi chưa được đọc một văn bản nào quy định về vấn đề này? Rất mong các bạn được biết cùng trao đổi và cung cấp về văn bản đó.

      Trong thực tế thì khi xảy ra những vụ tai nạn giao thông thì lực lượng công an viên thuộc địa bàn là những người tích cực tham gia bảo vệ hiện trường.

  Tôi được biết những vụ ô tô gây tai nạn thì sau khi lập hồ sơ chính Cảnh sát giao thông yêu cầu bên vi phạm có lỗi nặng phải chi phí một khoản cho lực lượng công an viên này. CSGT làm như vậy có bị xem là sai phạm không? nếu là sai phạm thì có thể bị xử lý như thế nào?

  Mong các bạn cho ý kiến.
  Cảm ơn!
  Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 29/09/2010 03:22:51 PM
   
  6385 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #62614   30/09/2010

  nguyenphong83
  nguyenphong83
  Top 500
  Chồi

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2009
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 1310
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Trách nhiệm bảo vệ hiện trường là nghĩa vụ đương nhiên của những người tham gia giao thông, cơ quan, tổ chức...người bảo vệ hiện trường có thể được khen thưởng nếu có thành tích lớn trong việc bảo vệ hiện trường góp phần giúp cơ quan điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông.
  Việc cảnh sát giao thông yêu cầu bên vi phạm có lỗi năng chịu một khoản chi phí cho lực lượng công an viên bảo vệ hiện trường là có thật và theo Tôi là không đúng quy định vì các khoản tiền người gây tại nạn phải chịu theo quy định được nộp vào ngân sách nhà nước.

   
  Báo quản trị |  
 • #62866   01/10/2010

  ilovemypig
  ilovemypig

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2010
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 26
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Như vậy cảnh sát giao thông đã sai phạm. Bảo vệ hiện trường tai nạn giao thông là trách nhiệm của cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra, những người tham gia giao thông…góp phần giúp cơ quan chức năng làm rõ vụ tai nạn để xác định trách nhiệm.

  CSGT hưởng lương từ ngân sách nhà nước nên phai làm việc mà không được thêm nguồn thu nhập khác trừ khi pháp luật có quy định khác.

  Không có quy định nào về việc CSGT có quyêng yêu cầu người có lỗi nặng hơn phải trả tiền bảo vệ hiện trường. Các nhà làm luật nên quy định rõ rang về việc trả phí bảo vệ hiện trường để bảo vệ quyền và lợi ích cho những người lien quan

   
  Báo quản trị |