DanLuat 2015

Chi nhánh gắn với dự án đầu tư và Chi nhánh không gắn với dự án đầu tư???

Chủ đề   RSS   
 • #52862 03/03/2010

  uyen2771983

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/01/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chi nhánh gắn với dự án đầu tư và Chi nhánh không gắn với dự án đầu tư???

  Xin Luật sư và các bạn phân biệt cho tôi biết về Chi nhánh gắn với dự án đầu tư và Chi nhánh không gắn với dự án đầu tư?

  Ví dụ, 1 doanh nghiệp sản xuất 100% vốn nước ngoài có trụ sở tại KCN ở Hồ Chí Minh muốn mở thêm 1 Chi nhánh (cũng là nhà xưởng sản xuất) tại Hà Nội thì trường hợp nào sẽ được coi là Thành lập Chi nhánh gắn với dự án đầu tư, trường hợp nào sẽ được coi là Thành lập Chi nhánh không gắn với dự án đầu tư? Hai loại Chi nhánh này khác nhau ra sao về bản chất?

  Theo như tôi được biết về thủ tục thành lập thì, trường hợp nếu là Thành lập Chi nhánh không gắn với dự án đầu tư thì ban đầu vẫn phải xin cấp giấy Chứng nhận đầu tư (đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh) tại nơi mở Chi nhánh (Hà Nội), sau khi được cấp Chứng nhận đầu tư (đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh) cho Chi nhánh thì phải làm hồ sơ trình BQL các KCN nơi trụ sở (Hồ Chí Minh) để điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư theo hướng điều chỉnh giảm quy mô của dự án tương ứng với số máy móc, thiết bị còn lại sau khi chuyển một phần máy móc, thiết bị sang chi nhánh tại Hà Nội, đồng thời bổ sung việc mở thêm chi nhánh.

  Vậy, nếu trường hợp là Thành lập Chi nhánh gắn với dự án đầu tư thì sẽ không phải làm những thủ tục như trên (chuyển đổi Giấy chứng nhận đầu tư của Công ty mẹ tại Hồ Chí Minh) hay sao?

   
  7873 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-