DanLuat 2015

Chị làm ơn giúp tôi chút nhé

Chủ đề   RSS   
 • #32308 07/10/2009

  choac

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2009
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chị làm ơn giúp tôi chút nhé

  Chuyện của em nó dài dòng lắm nhưng đại loại thế này:
  Khoảng đầu tháng 7 em có mua 01 lô hàng của 1 công ty 100% vốn nước ngoài. Em có ký kết HĐồng( HĐ nguyên tắc về mua bán hàng may mặc nhưng là hàng lỗi hỏng, sai quy cách) và em cũng có hóa đơn VAT, phiếu xuất kho đầy đủ....
  Trên đường vận chuyển( vừa ra khỏi nhà máy) thì cơ quan QLTT đã đợi sẵn và yêu cầu kiểm tra hàng hóa, em cũng đã xuất trình đầy đủ chứng từ nói trên, nhưng cuối cùng họ vẫn mời em về cơ quan họ.
  Sự việc càng ngày càng trở nên rối như canh hẹ, ngày này trôi qua ngày nọ mà sự việc vẫn bế tắc. Họ viện dẫn nào là Thông tư 05, 06, 79.... của BTC và hỏi em 1 số câu hỏi liên quan đến cty của em và cty 100% vốn nước ngoài kia và đưa ra kết luận đó là hàng lậu (họ nói là chưa khai báo hoặc làm thủ tục với HQ)........Em thì chắc chắn chưa ký tá vào những biên bản làm việc( những biên bản mà em chưa thông). Tất nhiên em cũng hiểu khi tiến hành mua bán với các cty như thế là rất phức tạp về Luật thương mại nhưng theo em được biết thì do năm nay tình hình kinh tế TG suy thoái nên BTC có ra 1 công văn như sau:
  Số hiệu:
  2964/BTC-TCHQ Tiêu đề:CÔNG VĂN SỐ 2964/BTC-TCHQ VỀ VIỆC XỬ LÝ THUẾ ĐỐI VỚI PHẾ LIỆU, PHẾ PHẨM GIA CÔNG DỆT MAY DO BỘ TÀI CHÍNH BAN HÀNH Loại văn bản:Công văn Nơi ban hành:Bộ Tài chính Người ký:Nguyễn Công Nghiệp Ngày ban hành:18/03/2009 Ngày hiệu lực:Tình trạng:


  nhằm tháo gỡ những khó khăn nhất định, nhưng............họ hình như là ko muốn hiểu và vẫn cố tìm cách chứng minh những điều mang lại sự bất lợi cho em. Em cũng rất bực nhưng vẫn phải cố tỏ ra mềm dẻo để cốt được việc của mình. Em cũng đã thuê Luật sư để bảo vệ quyền lợi cho em, khi thấy LS bên em nói hình như họ cũng thấy chột dạ và vì thế họ cũng thuê LS. Túm lại em vừa rắn vừa mềm thì họ cũng vừa mềm vừa rắn.....mà vẫn chưa ngã ngũ. Theo họ em sẽ bị xử phạt hành chính và tịch thu toàn bộ lô hàng và sẽ bán đấu giá, Trời ạ!
  Vậy em viết bài này kính mong các bác nào hiểu Luật trên OF ghé tai gà em với
  Thank các bác trước ạ
   
  2704 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-