DanLuat 2015

Chị gái vay tín chấp, ngân hàng "khủng bố" điện thoại người thân?

Chủ đề   RSS   
 • #485786 27/02/2018

  hoangtuan.pt

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/02/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chị gái vay tín chấp, ngân hàng "khủng bố" điện thoại người thân?

  Chào Luật sư!
  Gia đình tôi gồm 4 người, Bố mẹ, chị gái và tôi. Tôi và chị gái đều đã lập gia đình và có cuộc sống riêng, năm 2017 chị gái tôi mở công ty, có vay tin chấp ngân hàng một khoản tiền (khoảng 250 triệu (?) tôi không nắm rõ) tôi khá bất ngờ là vì sao ngân hàng có thể cho chị tôi vay trong khi công ty chị tôi chưa hoạt động đâu vào đâu. Sau đó chị gái tôi làm ăn thua lỗ nên không đủ khả năng chi trả các khoản lãi và gốc đã vay từ phía ngân hàng, đồng thời trong lúc thua lỗ có vay "tín dụng đen"(TDĐ), do không thể trả lãi "TDĐ" nên bị dọa đánh vì vậy chị tôi đã "đi làm ăn xa" và gần như cắt mọi liên hệ, thỉnh thoảng gọi điện về hỏi thăm đứa con của chị ấy tôi đang chăm sóc. phía "TDĐ" cũng thường xuyên gọi điện và tìm về nhà bố mẹ tôi đòi nợ, mới đây đầu năm 2018 phía ngân hàng cho vay cũng liên tục "khủng bố qua điện thoại, thậm trí còn nhắn tin với nội dung đe dọa bố tôi,

  "CÔNG TY ĐÒI NỢ SONG LONG đã tiếp nhận khoản nợ của đối tượng và các đối tượng liên quan, đúng trước 12h ngày 27/2/2018 phải thanh toán nợ, nếu không thanh toán trước 12h.... đội xử lý nợ sẽ xử lý cưỡng chế thu tài sản, các đối tượng có mặt tại nhà vào lúc.... để đội thu hồi nợ giải quyết. Nếu không trả, sẽ dùng mọi biện pháp. KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI ĐỐI TƯỢNG VÀ GIA ĐÌNH. CẢNH CÁO!!!". 

  Tôi đã nhờ phía bạn bè truy số nhắn tin và báo cáo với cơ quan chức năng sự việc nêu trên và nội dung tin nhắn, sau đó khaorng 5 -6h chiều thì phía FE Credit, tôi thiết nghĩ chắc bên VP Bank làm.

  Xin hỏi luật sư việc chị gái tôi vay nợ có liên quan gì đến bố mẹ tôi hay không, Bố mẹ tôi cũng không "hợp tác" với chị gái tối và hoàn toàn ko biết gì về việc vay nợ, chỉ khi "cánh anh chị" tìm về nhà mới "vỡ òa cảm xúc"

   
  447 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoangtuan.pt vì bài viết hữu ích
  trang_u (14/03/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #487033   14/03/2018

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 38692
  Cảm ơn: 1414
  Được cảm ơn 1534 lần


  Chào bạn , một trong những điểm mà người vay không nắm rõ là vay tín chấp thường có khoản lãi suất cao hơn rất nhiều so với khoản vay thế chấp.

  Và khi tín chấp thì cần đòi hỏi sự uy tín của bạn, nếu không có khả năng trả thì phải dùng tài sản của mình để trả. 

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-