DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Chỉ cấm thuốc lá lậu thôi sao??!

Giờ đây, ở cả nơi công cộng hay các cơ quan đều treo biển "Cấm hút thuốc", "No smoking".... thế thì tại sao chỉ cấm mỗi thuốc lá lậu mà không cấm luôn cả thuốc lá ta đi nhỉ?! Không nhập khẩu, không sản xuất, không buôn bán ==> tất yếu sẽ chẳng cần phải treo những biển "CẤM" nữa làm gì!

'Chặt' đường dây tuồn thuốc lá lậu vào thủ đô dịp sát Tết

Cảnh sát kinh tế đã lần ra kho thuốc lá nhập lậu cỡ lớn từ việc phát hiện 3 người đang vận chuyển "hàng" ở khu vực phố cổ.
> Đột kích ổ thuốc lá lậu lớn nhất ở Hà Nội

Ngày 6/12, tại ngôi nhà trên phố Hàng Chiếu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Đội chống hàng giả Công an thành phố bắt quả tang 3 người đàn ông đang vận chuyển lá ngoại nhập lậu. Họ được xác định là Nguyễn Hải Huy (33 tuổi), Nguyễn Đức Hưng (37 tuổi, anh trai của Huy, cùng ở quận Long Biên, Hà Nội) và Nguyễn Văn Hiệp (28 tuổi, ở Hải Dương).

Số thuốc bị nhà chức trách phát hiện. Ảnh: H.Dương.
Số thuốc bị nhà chức trách phát hiện. Ảnh: H.Dương.

Thời điểm kiểm tra, cả 3 không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hơn 150 cây thuốc lá Kent, Camel, Mild Seven... được đóng cẩn thận trong các thùng xốp.

Từ lời khai của người vận chuyển thuốc lá lậu, Đội Phòng chống hàng giả xác định chủ nhân của số thuốc lá trên là Nguyễn Tiến Tỉnh (ở Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh). Khi lực lượng chức năng đến nhà của Tỉnh, anh ta đi vắng.

Kiểm tra tại 2 điểm Tỉnh thuê làm kho hàng ở thị trấn Lim, nhà chức trách phát hiện hơn 13.500 bao thuốc lá ngoại.

Công an Hà Nội đang điều tra mở rộng đường dây mua bán vận chuyển hàng lậu này.

Trước đó gần 7 tháng, cảnh sát ập vào một căn nhà lụp xụp ở quận Hoàng Mai phát hiện hàng nghìn cây thuốc lá lậu, tương đương 5 tỷ đồng. Đây được coi là vụ án buôn bán thuốc lá lậu lớn nhất bị phát hiện ở Hà Nội.

Hà Anh

  •  5157
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…